bt hidrocacbon

T

trongdaudo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 hỗn hợp hidrocacbon A và B có số mol bằng nhau. cho hỗn hợp qua 100ml dd Br2 0,8M để hỗn hợp bị hấp thụ hoàn toàn sau pư nồng độ Br2 giảm 1/2
nếu đốt cháy hỗn hợp trên rồi cho toàn bộ sản phẩm vào nước vôi trong dư thì bình chứa dd tăng thêm 8,68g và có 14g kết tủa
xác định ctpt A và B
 
S

sayhi

$n Br_2 pư =0,04 mol$.Hh pư hoàn toàn => A,B đều có ít nhất 1 liên kết pi
$n CO_2 = n H_2O = 0,14 mol$ =>A,B là CnH2n

$CnH2n + Br_2 ->CnH2nBr_2$
0,04.....0,04 mol

n A= n B =0,02 mol

gọi 2 CT:$CnH2n$ và $CmH2m$
ta có:
$CnH2n$ -> n CO2 + n H2O
0,02..........0,02n
$CmH2m $=> m CO2 + m H2O
0,02..........0,02m
->n +m=7
Có 2 TH: $C_2H_4$ ,$C_5H_10$
hay $C_3H_4$ và $C_4H_8$
 
Top Bottom