bt hh oxit sắt. Hix

R

run_away.

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan hết 5,36g hh FeO, Fe2O3, Fe3O4 trong d d chứa 0,03 mol HNO3 và 0,18 mol H2SO4 thu dược d d X và 0,01 mol khí NO (sản phẩm khử duy nhất). Cho 0,04 mol Cu vào X thấy có khí NO tiếp tục thoát ra, cô cạn d d sau p.ư thu được m gam muối khan. Giá thị của m là:
A. 28g
B. 16,94g
C. 19,44g
D. 23,76g
 
H

hoan1793

Quy đổi hh thành FeO và Fe2O3

Cô cạn dd sau pứ H+ kết hợp với SO42- bay ra khỏi dd
==> n SO42- bay ra = 1/2 nH+ dư =0,045(mol)
~~>mSO42- trong muối khan = 12,96(g)
m muối khan = mFe +mCu+mSO42-=56(nFeO+2nFe2O3)+64.0,04+12,96=19,44(g)

:D
 
H

hhhaivan

Quy đổi hh thành FeO và Fe2O3

Cô cạn dd sau pứ H+ kết hợp với SO42- bay ra khỏi dd
==> n SO42- bay ra = 1/2 nH+ dư =0,045(mol)
~~>mSO42- trong muối khan = 12,96(g)
m muối khan = mFe +mCu+mSO42-=56(nFeO+2nFe2O3)+64.0,04+12,96=19,44(g)

:D

Bạn ơi H2SO4 là axit không bay hơi. Khi cô cạn dd thì chỉ có HNO3 và HCl bay hơi thôi.
 
R

run_away.

mình quy đổi thì ra nFeO = 0,03 và nFe2O3 = 0,02
Fe2(SO4)3 + Cu ==> 2FeSO4 + CuSO4
0,02_______0,02
==> nếu thé thì chỉ có 0,02 mol Cu tạo muối ??????
 
H

hoan1793

BẠN ƠI

nh+ pư = 0.22 mol

nN03- = 0.01 MOL

n H+ trong x = 0.17 mol

n N03- trong X = 0.02 mol

nên suy ra sau pư n h+ dư 0.09 mol

Cô cạn dd sau pứ H+ kết hợp với SO42- bay ra khỏi dd
==> n SO42- bay ra = 1/2 nH+ dư =0,045(mol)
~~>mSO42- trong muối khan = 12,96(g)
m muối khan = mFe +mCu+mSO42-=56(nFeO+2nFe2O3)+64.0,04+12,96=19,44(g) :D
 
Top Bottom