BT hay.

H

hhhaivan

cho 6.48 gam Al vao 100ml dd Fe2(SO4)3 1M va ZnSO4 0.8M .Sau khi ket thuc phan ung thu duoc hh kim loai co khoi luong m gam. tinh m ??:confused:

$n_{Al}= 0,24$, $n_{Fe_2(SO_4)_3}= 0,1$ , $n_{ZnSO_4}= 0,08$

Trao đổi e:
Nhường : [TEX]Al \to Al^{+3} + 3e [/TEX]

Nhận: [TEX] Fe^{+3} + 1e \to Fe^{+2} \\ Fe^{+2} +2e \to Fe \\ Zn^{+2} +2e \to Zn [/TEX]

Đặt số mol vào và tính được : [TEX]n_{Fe}=0,2 \\ n_{Zn}=0,06 [/TEX]

[TEX] m_{KL}=15,1 (g)[/TEX]
 
M

max_trump

$n_{Al}= 0,24$, $n_{Fe_2(SO_4)_3}= 0,1$ , $n_{ZnSO_4}= 0,08$

Trao đổi e:
Nhường : [TEX]Al \to Al^{+3} + 3e [/TEX]

Nhận: [TEX] Fe^{+3} + 1e \to Fe^{+2} \\ Fe^{+2} +2e \to Fe \\ Zn^{+2} +2e \to Zn [/TEX]

Đặt số mol vào và tính được : [TEX]n_{Fe}=0,2 \\ n_{Zn}=0,06 [/TEX]

[TEX] m_{KL}=15,1 (g)[/TEX]
bạn có thể lam chi tiết đoạn cuối dược hok?? t hok biết .....................
 
S

smileandhappy1995

bạn có thể lam chi tiết đoạn cuối dược hok?? t hok biết .....................

$n_{Al}= 0,24$, $n_{Fe_2(SO_4)_3}= 0,1$ , $n_{ZnSO_4}= 0,08$

Trao đổi e:
Nhường : [TEX]Al \to Al^{+3} + 3e [/TEX]
.....................0,24...........................0,72

Nhận:
$Fe^{3+}$ +1e----> $Fe^{2+}$
0.2........>.......0,2......>......0,2
$Fe^{2+}$ +2e --->Fe
0,2........>.....0,4...>..0,2
$Zn^{2+}$ +2e--->Zn
0,06.<.......0,12..>0,06

=> m=15,1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom