BT hay

P

pipi_hihi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Đểòa tan ht m g hh X gồm bột của 3 oxit Al2O3; FeO;CuO có cùng số mol cần 240g dung dịch HCl 16,25% . Thêm 1 lg bột nhôm cần thiết vào m g hh Xđể thưc hiện pu nhiệt nhôm. Sau pu thu đc chất rắn Y gồm Al2O3;Fe;Cu. Xử lí hh Y = V ml dung dịch hh NaOH 1M và Ba(OH)2 0,5M đun nóng. Sau pu còn 20,928 g chất rắn ko tan. V có giái trị là:
A. 124
B. 136
C. 148
D. 160

2, Dung dịch X gồm 0,2 mol HCl và 0,1 mol Al2(SO4)3. hh Y gồm 0,44 mol à 0,2 mol Ba. Cho hh Y vào dung dịch X đc khí H2; kết tủa Z và dung dịch D. Kết tủa Z đc đem nung nóng trong kk đến klg ko đổi thu đc m g chất răn E. Giá trị của m là:
A. 55,78
B. 57,09
C.54,76
D. 59,08
 
G

gvnguyentantrung

em có thể ghi đề rõ lại ko? thầy đọc không hiểu nên ko giảii giúp em được
 
N

nguyenvanut_73

1, Đểòa tan ht m g hh X gồm bột của 3 oxit Al2O3; FeO;CuO có cùng số mol cần 240g dung dịch HCl 18,25% . Thêm 1 lg bột nhôm cần thiết vào m g hh Xđể thưc hiện pu nhiệt nhôm. Sau pu thu đc chất rắn Y gồm Al2O3;Fe;Cu. Xử lí hh Y = V ml dung dịch hh NaOH 1M và Ba(OH)2 0,5M đun nóng. Sau pu còn 20,928 g chất rắn ko tan. V có giái trị là:
A. 124
B. 136
C. 148
D. 160

[TEX]n_{HCl} = 1,2mol[/TEX]

[TEX]O^{2-} + 2H^+ \to\ H_2O[/TEX]
[TEX]5x--10x[/TEX] [TEX]\Rightarrow 10x = 1,2 \Rightarrow x = 0,12[/TEX]

[TEX]2Al + 3O \to\ Al_2O_3[/TEX]

[TEX]n_{Al}[/TEX] thêm vào [TEX]= \frac {2*0,24}{3} = 0,16mol \Rightarrow n_{Al_2O_3}[/TEX] sinh ra [TEX]= 0,08mol[/TEX]

[TEX]m_{(Fe + Cu)}[/TEX] trong Y [TEX]= 0,12(56 + 64) = 14,4gam \Rightarrow n_{Al_2O_3}[/TEX] dư [TEX]= \frac {20,928 - 14,4)}{102} = 0,064mol[/TEX]

[TEX]Al_2O_3 + 2OH^- + 3H_2O\to\ 2[Al(OH)_4]^-[/TEX]
[TEX]0,136--0,272[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 0,002V = 0,272 \Rightarrow V = 136ml[/TEX]


2, Dung dịch X gồm 0,2 mol HCl và 0,1 mol Al2(SO4)3. hh Y gồm 0,44 mol Na à 0,2 mol Ba. Cho hh Y vào dung dịch X đc khí H2; kết tủa Z và dung dịch D. Kết tủa Z đc đem nung nóng trong kk đến klg ko đổi thu đc m g chất răn E. Giá trị của m là:
A. 55,78
B. 57,09
C.54,76
D. 59,08


[TEX]n_{OH^-} = 0,44 + 0,2*2 = 0,84mol[/TEX]

[TEX]H^+ + OH^- \to\ H_2O[/TEX]
[TEX]0,2--0,2[/TEX]

[TEX]Al^{3+} + 3OH^- \to\ Al(OH)_3[/TEX]
[TEX]0,2---0,6-----0,2[/TEX]

[TEX]Al(OH)_3 + OH^- \to\ [Al(OH)_4]^-[/TEX]
[TEX]0,04----0,04 \Rightarrow n_{Al(OH)_3}[/TEX] dư [TEX]= 0,16mol[/TEX]

[TEX]Ba^{2+} + SO_4^{2-} \to\ BaSO_4[/TEX]
[TEX]0,2---0,2----0,2[/TEX]

[TEX]2Al(OH)_3 \to\ Al_2O_3[/TEX]
[TEX]0,16------0,08[/TEX]

[TEX]\Rightarrow m = 0,08*160 + 0,2*233 = 54,76gam[/TEX]

Sau này bạn post bài đủ và đúng nha bạn. Cảm ơn bạn đã post 2 bài Hóa vô cơ cũng khá hay.
 
Top Bottom