BT hay!!!!!!!!

T

trangthanh993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  • Cho 2.2g C3H8 tác dụng với 3.55 g Cl2 thu được 2 sản phẩm thế monoclo X và điclo Y với khối lượng mX =1.3894mY. Sau khi cho hh khí còn lại sau pứ (không chứa X, Y) đi qua dd NaOH dư,còn lại 0.448 lít khí thoát ra (đkc). Xác định khối lượng X và Y?
  • Đun 5.75 g C2H5OH với H2SO4 đặc ở 170 độ C. Dẫn các sản phẩm khí và hơi lần lượt qua bình chứa riêng rẽ các chất CuSO4 khan, dd NaOH và dd dư Brom CCl4. Sau thí nghiệm, khối lượng bình cuối cùng tăng thêm 2.1 gam . Hiệu suất chung của cả quá trình hidrat hóa etanol là bao nhiêu?
 
T

trangthanh993

Mọi người đâu rồi!! Nghỉ Tết rồi a!! Giúp mình với!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
H

huutrang93

  • Cho 2.2g C3H8 tác dụng với 3.55 g Cl2 thu được 2 sản phẩm thế monoclo X và điclo Y với khối lượng mX =1.3894mY. Sau khi cho hh khí còn lại sau pứ (không chứa X, Y) đi qua dd NaOH dư,còn lại 0.448 lít khí thoát ra (đkc). Xác định khối lượng X và Y?
  • Đun 5.75 g C2H5OH với H2SO4 đặc ở 170 độ C. Dẫn các sản phẩm khí và hơi lần lượt qua bình chứa riêng rẽ các chất CuSO4 khan, dd NaOH và dd dư Brom CCl4. Sau thí nghiệm, khối lượng bình cuối cùng tăng thêm 2.1 gam . Hiệu suất chung của cả quá trình hidrat hóa etanol là bao nhiêu?

Bài 1:
Khí thoát ra cuối cùng là [TEX]C_3H_8:0,02(mol)[/TEX]
Ta có hệ
[TEX]\frac{m_X}{3.12+7+35,5}.(3.12+8)+\frac{m_Y}{3.12+6+71}.(3.12+8)+0,88=2,2[/TEX]
[TEX]m_X=1,3894m_Y[/TEX]
[TEX]\Rightarrow m_X=1,57(g) ;m_Y=1,13(g)[/TEX]
Bài 2:
Khối lượng tăng thêm là khối lượng anken tham gia p/ứ cộng
[TEX]n_{C_2H_4}=0,075 (mol) \Rightarrow m_{C_2H_5OH}=3,45 (g) \Rightarrow H=60%[/TEX]
 
Top Bottom