BT hay về este !!! vô ngay thử sức !!

H

hazamakuroo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Este X tạo từ hỗn hợp 2 axit đơn chức X1,X2 và Glixerin. Đun nóng X vs dd NaOH thu được 9,2 gam Glixerin và 15 gam hỗn hợp 2 muối. Hãy cho biết CT của 2 axit ????

A. HCOOH và CH3COOH
B. HCOOH và C2H5COOH
C. CH3COOH và C2H3COOH
D. HCOOH và C2H3COOH
 
Last edited by a moderator:
N

newton97

pt:
(RCOO)3C3H5+3NaOH =>3RCOONa+ C3H5(OH)3
0,1....................0,3.............. 0,3...........0,1(mol)
M trung bình của RCOONa =50
mình sai chỗ nào nhỉ
chỉ giúp mình vs
thanks nhìu
 
A

anhhp93

bài này đề đã cho là este 3 chức đâu!!!!!
bạn mới xét TH 1 thoi=====> loại
TH2 là este 2 chức=====> M TB của RCOONa bàng : 8
Mà số mol của 2 muói = nhau====> 2 axit la DA: A
Mih nghĩ thế :):):)
 
G

gsbscung

Bạn ơi là este 3 chức mà. ?? ko pải 2 chức đâu !! Nhưng X1 .X2 đều đơn chức => Mình ko nghĩ ra TH nào cả ? Mọi người gúip mình vs !! moderator ơi giúp mình đi ??
 
T

trangnoo4

bài này đề đã cho là este 3 chức đâu!!!!!
bạn mới xét TH 1 thoi=====> loại
TH2 là este 2 chức=====> M TB của RCOONa bàng : 8
Mà số mol của 2 muói = nhau====> 2 axit la DA: A
Mih nghĩ thế :):):)

Chắc chắn là este 3 chức rồi còn gì chứ không thì thành ra tạp chức à****************************????
 
N

nhoc_maruko9x

Top Bottom