bt hay giúp mình với

A

acsimet_91

:confused:Them 150ml dd sut 2M vao coc 100ml đ ALCl3 nong do xmol/lit Sau pu hoan toan thay trong coc co 0,1mol ket tua them tiep 100ml đ NaoH 2M vao coc sau pu hoan toan thay trong coc co 0,14mol ket tua tinh x
A 0.8
B 1
C 1,6
D 2

[TEX]n_{NaOH}=0,3[/TEX]

Nhận thấy [TEX]OH^-[/TEX] ko thể thiếu sau phản ứng 2

-> có sự hòa tan [TEX]Al(OH)_3[/TEX]

[TEX]0,5=3.0,1x + 0,1x-0,14 ->x=1,6 [/TEX]
 
C

chettrensamac_1708

ta thấy khi cho 100ml dd NaOH vào vẫn cho thêm kết tủa cho nên khi cho NaOh lần đau thiếu
=> d d sau pư gồm Al(OH)3, NaAl(OH)4
tổng số mol NaOH = 0.5 mol
n Al3+ =0.14 mol
=> n Al(OH)4 - = 0.5 - 0.14x3 = 0.08mol
=> tổng số mol Al3+ = 0.14 + 0.08/4 = 0.16 mol
Cm = 0,16/0.1 = 1.6M :D :D :D
 
Top Bottom