BT hay ancol

V

vuonghao159357

P

phamthimai146

cho một rượu đơn chưc X qua bình đựng Na du thu được khí Y và khối lượng tăng 3.1g,toàn bộ khí Y khử được (8/3) gam sắt ba oxít ở nhiệt độ cao thành Fe.công thức cua X là? <CH3OH>
giúp mih cái nha

mol Fe2O3 = 8/3/160 = 0,5/30
Fe2O3 + 3 H2 ---> 2 Fe + 3 H2O
0,5/30------0,05
==> mol rượu = 2*mol H2 = 0,1
khối lượng bình tăng = khối lượng rượu - khối lượng H2 = 3,1
==> khối lượng rượu = 3,1 + 0,05*2 = 3,2
Phân tử lượng rượu = 3,2/0,1 = 32 ==> rượu CH3OH
 
T

trantien.hocmai

$R-OH+Na--->R-ONa+\frac{1}{2}H_2$
$3H_2+Fe_2O_3--->2Fe+3H_2O$
$n_{Fe_2O_3}=\frac{1}{60} mol$
$->n_{H_2}=0,05 mol$
$->n_{R-OH}=0,1 mol$
$-> M_{R-OH}=32 $
bị nhầm cái vụ bảo toàn khối lượng
$m_{R-OH}+m_{dd}=m_{dd}+m_{H_2}+m{tăng}$
đến đây dễ rồi nhá
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom