bt hàm số mình cảm thấy khó

  • Thread starter changtraithang12_anhxtanh
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 831

C

changtraithang12_anhxtanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hs (C) y=x^3 -3mx^2 -mx. và (d): y=x+2.tìm m để (d) cắt C tại 3 điểm pb sao cho AB=BC.Bài này là bài tập 8 :Tìm số giao điểm của hàm bậc 3 của khoá luyện thi đh đảm bảo thầy Lê Bá Trần Phương.Nhưng minh k hiểu cách giải.Mong thầy cô và các pn giải chi tiết hơn được k ạ.
 
H

hocmai.toanhoc

Cho hs (C) y=x^3 -3mx^2 -mx. và (d): y=x+2.tìm m để (d) cắt C tại 3 điểm pb sao cho AB=BC.Bài này là bài tập 8 :Tìm số giao điểm của hàm bậc 3 của khoá luyện thi đh đảm bảo thầy Lê Bá Trần Phương.Nhưng minh k hiểu cách giải.Mong thầy cô và các pn giải chi tiết hơn được k ạ.

Chào em!
Bài toán này em vẽ hình lên sẽ thấy sử dụng pp điểm uốn nằm trên trục hoành đơn giản và ngắn gọn nhất. Tuy nhiên nếu cách này khó hiểu, em có thể biện luận AB = BC thì 3 hoành độ giao điểm này tạo nên cấp số cộng. Em tham khảo bài giải tương tự sau nhé!
6826942317_1b0b380f35_z.jpg
 
Top Bottom