BT halogen 10NC

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nammoivuive

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/cho 0,54g kim loại B hóa trị không đổi tác dụng với dd HCl thu được 672cm3 khí H2 (đktc). Tìm nguyên tử khối và tên của B

2/ thêm 300ml dd chứa 51g bạc nitrat vào 200ml dd chứa 23,8g kalibromua, lọc bỏ kết tủa. Xác định nồng độ mol/lít của các muối trong nước lọc

3/ cho 0,2 mol kali clorat tác dụng với HCl đặc dư. Thể tích Clo thu được có đủ để phản ứng với 11,2g sắt hay không

4/ Cho 10,8g kim loại hoá trị 3 tác dụng với khí Cl2 tạo thành 53,4g clorua kim loại.
a) Xác định tên kim loại.
b) Tính lượng MnO2 và VHCl 37%(d=1,19g/ml) cần dùng cho phản ứng. (H=80%)
5/ Hòa tan hh vôi và đá vôi vào dd HCl dư ta thu đc dd Y 448ml CO2 (đktc). Cô cạn dd Y thì thu đc 3,33g muối khan
a. Tính KL mỗi chất trong hh ban đầu
b. Cho tất cả khí cacbonic nói trên hấp thụ vào 100ml dd NaOH 0,25M thì thu đc những muối gì? KL bao nhiêu?
6/ Hòa tan 10g hh 2 muối cacbonat của kim loại hóa trị II và III bằng dd HCl ta thu đc dd A và 0,672(l) khí bay ra (đktc). Khi cô cạn dd A khối lượng muối khan thu đc là bao nhiêu?


giải giúp mình 6 bài này nha
mình đang hết sức cần 6 bài này
mong cac bạn giúp mình 6 bài này sớm nha
thanks các bạn
 
M

marucohamhoc

1/cho 0,54g kim loại B hóa trị không đổi tác dụng với dd HCl thu được 672cm3 khí H2 (đktc). Tìm nguyên tử khối và tên của B


thanks các bạn
tớ làm thử bạn tham khảo nha:
gọi x là hóa trị của B
B+ xHCl= > BClx+ ( x/2)H2
nB= 0,54:M( B) mol
= > nH2= (x/2). nB=0,54x/( 2.MB)= 0,672: 22,4= 0,03 mol
= > M= 9x
thử vs B từ 1đến 3= > M= 27, x= 3 thỏa mãn
= > B là Al
các bạn coi mình sai chỗ nào thì nói mình sửa nha
 
M

marucohamhoc

2/ thêm 300ml dd chứa 51g bạc nitrat vào 200ml dd chứa 23,8g kalibromua, lọc bỏ kết tủa. Xác định nồng độ mol/lít của các muối trong nước lọc
nAgNO3= 0,3 mol
nKBr= 0,2 mol
PT: AgNO3.........................+ KBr= > AgBr↓.........................+ KNO3
0,3 mol.............................0,2 mol.........................................0,2 mol
trong nuóc lọc còn lại muối KNO3 0,2 mol và muối AgNO3( dư) 0,1 mol
= > [KNO3]= 0,2: 0,5= 0,4M
[AgNO3]= 0,1: 0,5= 0,2M


4/ Cho 10,8g kim loại hoá trị 3 tác dụng với khí Cl2 tạo thành 53,4g clorua kim loại.
a) Xác định tên kim loại.
b) Tính lượng MnO2 và VHCl 37%(d=1,19g/ml) cần dùng cho phản ứng. (H=80%)
nCl2= ( 53,4-10,8): 71= 0,6 mol
gọi A là kim loại cần tìm.
PT:
2A+ 3Cl2= > 2ACl3
= > nA= 10,8: M( A)=( 2/3).nCl2=0,4 mol
= > M( A)= 27
= > A là Al
câu b thiếu thì phải, cần dùng cho PU tạo Cl2 chớ nhỉ?
MnO2+ 4HCl= > MnCl2+ Cl2+ 2H2O
nMnO2 cần trên thực tế là= nCl2: 80%= 0,75 mol
nHCl cần trên thực tế là= nCl2.4: 80%= 3 mol
= > m MnO2= 65,25 gam
V( HCl) = 3.36,5.100: 37: 1,19 = 248,69 gam( hic, số lẻ quá)
6/ Hòa tan 10g hh 2 muối cacbonat của kim loại hóa trị II và III bằng dd HCl ta thu đc dd A và 0,672(l) khí bay ra (đktc). Khi cô cạn dd A khối lượng muối khan thu đc là bao nhiêu?


giải giúp mình 6 bài này nha
mình đang hết sức cần 6 bài này
mong cac bạn giúp mình 6 bài này sớm nha
thanks các bạn
PT:
2H+ ...........................+ CO3( 2-)= > H2O.........................+ CO2
nCO3( 2-)= nCO2= 0,03 mol
= > m muối= 10+ 0,03. 60= 11,8 gam
các bạn coi sai chỗ nào thì nói tớ sửa nha
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom