bt. giúp mjh nhé

C

chuchocon_1619

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

7. Nguyên tố X gồm 2 đồng vị có tỉ lê số mol ngtu tương ứng là 27/23. Hat4 ngtu X có 35 proton. Trong ngtu của đồng vị thứ nhất có 44 noton. Số noton trong ngtu của đồng vị thứ 2 nhìu hơn trong đồng vị thứ nhất là 2 noton. Ngtu khối trung bình của ngto X là:
A. 78,9 B.79,2 C. 80,5 D 79,92
1.Hợp chất X là dẫn xuất của bezen co CTPT C8H10O2. X td với NaOH theo tỉ lệ mol 1:1. Mặt khác cho X td Na thì số mol H2 thu dk đúng = cố mol của X đã p/u. Nếu tách ptu H2O từ X thì tạo ra sản phẩm có khả năng trùng hợp polime. Số CTCT phù hợp của X là:
A.7 B.2 C.6 D.9
1.Hợp chất X là dẫn xuất của bezen co CTPT C8H12O2. X td với NaOH theo tỉ lệ mol 1:1. Mặt khác cho X td Na thì số mol H2 thu dk đúng = cố mol của X đã p/u. Nếu tách ptu H2O từ X thì tạo ra sản phẩm có khả năng trùng hợp polime. Số CTCT phù hợp của X là:
A.7 B.2 C.6 D.9
 
Last edited by a moderator:
C

city_tosy

3. Cho V ml NH3 1M vào 100ml dd CuSO4 0,3M thì thu dk kết tủa 1,96g kết tủa. Giá trị của V là:

[TEX]NH_3[/TEX] p/ư' vs [TEX]CuSO_4[/TEX] => pt:
2NH3+CuSO4+2H2O----->Cu(OH)2+(NH4)2SO4 (1)
Cu(OH)2+4NH3 dư----->[Cu(NH3)]4(OH)2 (2)
TH1:Chỉ xảy ra p/ư' (1)
=> [TEX]n_Cu(OH)2[/TEX]=0,02(mol)
=>[TEX]n_NH3[/TEX]=2.0,02=0,04(mol)
=>V=0,04/1=0,04(l)=40(ml)
TH2:Xảy ra cả 2 p/ư'
=>[TEX]n_CuSO4[/TEX]=0,3.0,1=0,03(mol)
Theo p/ư' (1) [TEX]n_Cu(OH)2[/TEX]=0,03(mol)
Mà[TEX]n_Cu(OH)2[/TEX] sau p/ư'=0,02(mol)=> [TEX]n_Cu(OH)2[/TEX] tham gia p/ư' (2)=0,01(mol)=>[TEX]n_NH3[/TEX] ở p/ư' (2)=0,04(mol)
--->Tổng [TEX]n_NH3[/TEX] qua (1),(2)=0,06+0,04=0,1(mol)
=>V=0,1/1=0,1(l)=100(ml)
==> Đáp án B
...bạn xem lai cong thuc dan xuan benzen bai 1 nhe hinh nhu sai !!:D
 
Last edited by a moderator:
P

phamthimai146

hh khi A gồm O2 va O3, tỉ khối của A so với H2 = 20. Hh khí B gồm H2 va CO . Số mol hh A cần dùng để đốt cháy hoàn toàn 1 mol hh khí B lA
a. 0,4 b.0,5 C.0,8 D.O,2

1 mol hh B gồm a mol H2 và b mol CO
===> mol B = a + b = 1
H2 + 0,5 O2 = H2O
a-------0,5a
CO + 0,5 O2 = CO2
b ----0,5b
số mol O2 = 0,5(a+b) = 0,5 ==> khối lượng O2 = mA= 32*0,5 = 16
Phân tử lượng A = 2*20 = 40
===> số mol A = 16/40 = 0,4 ===> câu A
 
Top Bottom