BT giảm phân

H

hotboy9xc1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

M.n giúp mình câu này :
-----------------------------------------------------------------------------------------
Một cá thể ở 1 loài động vật có bộ NST 2n=12.Khi quan sát quá trình giảm phân của 2000tb sinh tinh,người ta thấy có 20tb có cặp NST số 1 không phân li trong giảm phân I,các sự kiện khác trong giảm phân diễn ra bình thường.Theo lý thuyết,trong tổng số giao tử dc tạo thành từ quá trình trên thì số giao tử có 5NST chiếm tỉ lệ bao nhiêu ?
A.1% B.0,5% C.0,25% D.2%
 
S

son_gohan

2000 TB tạo ra 8000 giao tử
20 TB tạo ra 40 TB có n+1 và 40 TB có n-1
=>% (n-1)=40/8000=0,5%
 
Top Bottom