BT Fe

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp X gồm Fe, Zn khi tác dụng với dung dịch NaOH dư cho ra 3,136 lít khí Đktc và để lại một chất rắn A. Hoà tan hết A trong dung dịch H2S04 loãng, sau đó thêm NaOH dư vào được kết tủa B. Nung B ngoài không khí đến khối lượng không đổi thu được chất rắn nặng 12,8 gam. Tính khối lượng của hỗn hợp X
A 18,24 B 18,06 C 17,26 D 16,18

Cho 13,5 gam hỗn hợp A gồm Fe và Zn vào 200ml dung dịch Z chứa CuCl2 và FeCl3. Phản ứng xong thu được chất rắn B nguyên chất và dung dịch C. Cho C tác dụng với dung dịch NaOH dư thu được kết tủa D và dung dịch E. Sục C02 đến dư vào dung dịch E, lọc kết tủa đem nung đến khối lượng không đổi thu được 8,1 gam chất rắn. Thành phần %(m) của Fe và Zn trong A lần lượt là(%)
A 50,85; 49,15 B 30,85; 69,15 C 51,85 ; 48,15 D 49,85; 50,15
 
N

ngochoanhqt

mình giúp cậu 2 câu này:
Câu 1:
khí đó là do Zn pư tạo thành==> nZn= 0,15 mol
Chất rắn thu được khi nung ngoai kk là Fe2O3 ==> n Fe= 2nFe2O3 = 0,16 mol
==> m = m Fe + m Zn=18,06g
Câu 2:
cả bài toán dài thế chứ chỉ nhìn vào 1 cái là biêt được DA.
bạn sơ đồ bài toán lên sẻ thấy 8,1 g chất rắn đó la ZnO==> nZnO= 0,1 mol
==> m ZNn= 6,5 g <=> 48,15 %==>DA C
toán lạoi này chỉ cần nắm đuọc tính chất hh la giải OK. Chúc bạn học ttoot.
 
Top Bottom