Hóa bt este

maiphuong21.10.2000@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tám 2017
1
0
1

ngoctran99

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
339
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
cho 1g este X có công thức HCOOCH2CH3 tác dụng với nước (xúc tác axit) . sau một hời gian, để trung hòa lượng axit hữu cơ bằng dung dịch NAOH 0,1M thấy cần đúng 45ml. Tỉ lệ % este chưa bị thủy phân là?
HCOOCH2CH3 + H2O -> HCOOH + HOCH2CH3
n este bị thuỷ phân = nHCOOH=nNaOH=0,0045
=> m este bị thuỷ phân = 0,0045*M(X) = 0,333g
=> m este chưa thuỷ phân = 1 - 0,333 = 0,667g
=> % este chưa thuỷ phân= 0,667*100/1 = 66,7%
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808
Top Bottom