bt este

B

buipin23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X là este mạch hở của etylen glicol. đề xà phòng hóa hoàn toàn m gam X ta cần dùng 200ml dung dịch NaOH 1M thu đc 20g hỗn hợp hai muối của 2 axit no liên tiếp, hai muối này là:
A.C2H5COONa, C3HH7COONa
B.CH3COONa, C2H5COONa
C.HCOONa, CH3COONa
D.C2H3COONa, C3H5COONa
 
H

hokthoi

(RCOO)_2C_2H_4 + 2NaOH ----> 2RCOONa + .....
_________________0,1________0,1

=> R = 33
=>A hoặc D
vì acid no nên D loại => A
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

bt este
X là este mạch hở của etylen glicol. đề xà phòng hóa hoàn toàn m gam X ta cần dùng 200ml dung dịch NaOH 1M thu đc 20g hỗn hợp hai muối của 2 axit no liên tiếp, hai muối này là:
A.C2H5COONa, C3HH7COONa
B.CH3COONa, C2H5COONa
C.HCOONa, CH3COONa
D.C2H3COONa, C3H5COONa


X là:[TEX](RCOO)_2C_2H_4[/TEX]
[TEX]m_X[/TEX]=20+0,1*62-0.2*40=18,2g
[TEX]M_X[/TEX]=182g/mol
2R+88+28=182[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]R=33g/mol
vì thu được hỗn hợp hai muối của 2 axit no liên tiếp nên
R:[TEX]C_nH_{2n+1}[/TEX] (n là một số thực dương)
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]14n+1=33[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]n=[TEX]\frac{16}{7}[/TEX]

2<n<3
Vậy hai muối :A.C2H5COONa, C3HH7COONa
:khi (74):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom