bt este

L

loveyousomuch2

B

beautiful_story

cái đề: cho hỏi là 15,9 có chữ hỗn hợp không hay là 15,9g chỉ của Na2CO3, nếu vậy thì có HCOOC6H5 thỏa mãn !!!....................................................................
mol NaOH = mol Na2CO3 .2 =0,3
---> tỉ lệ este và bazo là 1:2 vì este đơn chức --->este RCOOC6H5
Dự vào khối lượng muối --> M R =1 --> HCOOC6H5
 
Last edited by a moderator:
C

clover141

cái đề: cho hỏi là 15,9 có chữ hỗn hợp không hay là 15,9g chỉ của Na2CO3, nếu vậy thì có HCOOC6H5 thỏa mãn !!!....................................................................
mol NaOH = mol Na2CO3 .2 =0,3
---> tỉ lệ este và bazo là 1:2 vì este đơn chức --->este RCOOC6H5
Dự vào khối lượng muối --> M R =1 --> HCOOC6H5
Mình xin hỏi 1 chuyện RCOOC6H4CH3 td với NaOH tỉ lệ có phải 1:2 ko?
mình thấy cách giải ở trên tuy ra đúng nhưng chưa chặt chẽ nó chỉ đúng nếu giải trắc no
mình xin giải như sau
n H2O tạo thành trong quá trình phenol mới tạo thành + NaOH =0.15 mol
áp dụng bảo toàn khối lượng ta tính được
mX= 27.6+ 0.15*18-0.3*40=18.3g
=> M X=122 = RCOOR'
=> R+R'=78
=> HCOOC6H5
 
B

beautiful_story

Mình xin hỏi 1 chuyện RCOOC6H4CH3 td với NaOH tỉ lệ có phải 1:2 ko?
mình thấy cách giải ở trên tuy ra đúng nhưng chưa chặt chẽ nó chỉ đúng nếu giải trắc no
mình xin giải như sau
n H2O tạo thành trong quá trình phenol mới tạo thành + NaOH =0.15 mol
áp dụng bảo toàn khối lượng ta tính được
mX= 27.6+ 0.15*18-0.3*40=18.3g
=> M X=122 = RCOOR'
=> R+R'=78
=> HCOOC6H5
Bạn có viết nhầm chỗ này ko ???????.............................................................
 
Top Bottom