Bt este

S

seesky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đun nóng 7.2(g) A (là este của glixerin ) với dd NaOH dư ,phản ứng kết thúc thu được 7.9(g) hh muối của 3 axit hữu cơ no ,đơn chức ,mạch hở D,E,F ,trong đó E,F là đồng phân của nhau,E là đồng đẳng kế tiếp của D .A có số lượng đồng phân là
A.2 B.3 C.4 D.5
GIUP MINH VS
 
B

bunny147

Hihi, tớ sai . mod del dùm. Cảm ơn.
_____________________________________________
 
Last edited by a moderator:
A

anhvodoi94

đun nóng 7.2(g) A (là este của glixerin ) với dd NaOH dư ,phản ứng kết thúc thu được 7.9(g) hh muối của 3 axit hữu cơ no ,đơn chức ,mạch hở D,E,F ,trong đó E,F là đồng phân của nhau,E là đồng đẳng kế tiếp của D .A có số lượng đồng phân là
A.2 B.3 C.4 D.5
GIUP MINH VS

------> Lời giải :
+ gọi CT chung của 3 axit là RCOOH => A là (RCOO)3C3H5 => muối : RCOONa
Ta có : n A = 7,2 / ( 3R + 173) (mol)
+ n muối = 7,9 / ( R + 67) (mol)
Ta có : 3.n A = n muối
=> R = 115/3 ( xấp xỉ 38,33 )
=> D là : C2H5COONa
E , F là : C3H7COONa

*** Vì từ C3H7COONa thì mới có đồng phân .
*** CTCT A :
C2H5COO-CH2
C3H7COO-CH
C3H7COO-CH2
(2 đồng phân)



C3H7COOCH2
C2H5COOCH
C3H7COOCH2
(1 đồng phân)


(* Mình viết C3H7COO- thế này là ý nói đó là 1 trong 2 đồng phân của chúng )
Tớ nghĩ là có 3 thui . Các bạn xem giúp mình nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom