bt este???

T

t_1994_g

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đun sôi 13,4 gam hỗn hợp gồm 2 chất hữu cơ đơn chức, công thức phân tử hơn kém nhau một nhóm CH2 với 200ml dung dịch NaOH 1M (vừa đủ) thu được ancol X và 16,4 gam một muối Y. Cho toàn bộ lượng ancol phản ứng với Na dư sinh ra 1,12 lít khí H2( đktc). Tính thành phần % khối lượng của mỗi chất trong hỗn hợp
 
C

chontengi

Đun sôi 13,4 gam hỗn hợp gồm 2 chất hữu cơ đơn chức, công thức phân tử hơn kém nhau một nhóm CH2 với 200ml dung dịch NaOH 1M (vừa đủ) thu được ancol X và 16,4 gam một muối Y. Cho toàn bộ lượng ancol phản ứng với Na dư sinh ra 1,12 lít khí H2( đktc). Tính thành phần % khối lượng của mỗi chất trong hỗn hợp

2 chất là este

Gọi CT là RO2 và RCH2O2

nhh = n NaOH = 0.2

Mhh = 13.4/0.2 = 67

R + 32 < 67 < R + 46

21 < R < 35

R : CxHy với x\geq2 --> x = 2 --> y = 4

HCOOCH3 và CH3COOCH3

M HCOOCH3 = 60 ; M CH3COOCH3 = 74

đường chéo --> n HCOOCH3 : nCH3COOCH3 = 1 : 1

--> nHCOOCH3 = 0.1 --> % HCOOCH_3 = 44.78%

%CH3COOCH3 = 55,22 %
 
T

t_1994_g

hay quá ta
ko biết là còn cách nào nhanh hơn ko??
đây có phải cách nhanh nhất rồi
 
L

lan_anh_2011

cách đó cụ thể nhất rồi mà********************************************************??//hjhjhj
 
T

t_1994_g

2 chất là este

Gọi CT là RO2 và RCH2O2

nhh = n NaOH = 0.2

Mhh = 13.4/0.2 = 67

R + 32 < 67 < R + 46

21 < R < 35

R : CxHy với x\geq2 --> x = 2 --> y = 4

HCOOCH3 và CH3COOCH3

M HCOOCH3 = 60 ; M CH3COOCH3 = 74

đường chéo --> n HCOOCH3 : nCH3COOCH3 = 1 : 1

--> nHCOOCH3 = 0.1 --> % HCOOCH_3 = 44.78%

%CH3COOCH3 = 55,22 %
sao ta biết được y = 4 có thế vào gì không ? ? ? ?
 
L

lan_anh_2011

uh nhỉ uh xem kỹ lại mới thấy************************************************************************************????????
 
T

t_1994_g

CT là CnH2nO2 mà
nên khi thế n= 2 vào ta kiếm được y= 4 đúng ko ta?
CT của este no, đơn CnH2nO2
 
T

t_1994_g

nếu vậy mình C2H5 (29) cũng được mà ................ko bik mình có nói sai gì ko ?? ?
 
Top Bottom