Bt este

N

ngoc_vy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi dun nong 25,8g hon hop ancol etylic va it ãetic co H2SO4 dac lam xuc tac thu duoc 14,08 g este.Neu dot chay hoan toan luong hon hop ban dau do thu duoc 23,4 ml nuoc. tinh thanh phan % hon hop ban dau va hieu suat cua phan ung hoa este

// em edit lại bài, viết tiếng việt có dấu nhé rồi a giải đáp
 
Last edited by a moderator:
X

xuka_forever_nobita

khi dun nong 25,8g hon hop ancol etylic va it ãetic co H2SO4 dac lam xuc tac thu duoc 14,08 g este.Neu dot chay hoan toan luong hon hop ban dau do thu duoc 23,4 ml nuoc. tinh thanh phan % hon hop ban dau va hieu suat cua phan ung hoa este

// em edit lại bài, viết tiếng việt có dấu nhé rồi a giải đáp

[TEX]n_{H_2O}=1,3 mol[/TEX]
Đặt[TEX]n_{CH_3COOH}=x mol[/TEX]
[TEX]n_{C_2H_5OH}= y mol[/TEX]
[TEX]CH_3COOH------->2H_2O[/TEX]
.............x.........................2x
[TEX]C_2H_5OH-------->3H_2O[/TEX]
...........y.........................3y

[TEX]\left{\begin{60x+46y=25,8}\\{2x+3y=1,3} [/TEX]
\Rightarrow[TEX]\left{\begin{x=0,2}\\{y=0,3} [/TEX]
[TEX]n_{este}=0,16 mol[/TEX]
[TEX]CH_3COOH + C_2H_5OH--------->CH_3COOC_2H_5 + H_2O[/TEX]
[TEX]H=\frac{0,16}{0,2}.100%=80%[/TEX]
[TEX]%C_2H_5OH=53,5%[/TEX]
[TEX]%CH_3COOH=46,5%[/TEX]
 
Top Bottom