bt este

K

kuyhin

Last edited by a moderator:
B

bunny147

Đề hỏi tính chất của X, cái chỗ m1 - m2 = 7,5 kì ghê , nếu là m2 - m1 thì hợp lí hơn
 
B

bunny147

cho 1 amino axit X phản ứng với HCl dư thu đc. m1 gam muối Y. Cũng 1 mol amino axit X phản ứng với dung dịch NaOH dư thu đc. m2 gam muối Z. biết m2-m1=7,5. công thức của X là?

Gọi CT của amino axit là (NH2)x-R- (COOH)y
1 mol X td với HCL dư thì khối lượng tăng 36,5x (g)
1 mol X td với NaOH dư khối lượng tăng 22y (g)
Theo đề : 22y - 36,5x = 7,5
( x, y >= 1 , x,y là số nguyên )
Chạy nghiệm ta nhận : y =2 , x =1
X có tính axit .
Nếu đề hỏi tính chất thì dc chứ hỏi CT thì mình chịu, có CT Tổng quát là H2N-R-(COOH)2 thôi .
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom