bt este

T

trangwell

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. khi thực hiện p/ư este hoá cho 1 mol ax axetic và 1 mol ancol etylic lg este thu được lớn nhất thu đc là 2/3 mol , để đạt H=90% tính theo ax khi este hoá 1 mol ax axetic cần số mol ancol etylic là bao nhiêu?( 0.342; 2.925; 2.412; 0.456 )
 
G

giotbuonkhongten

1. khi thực hiện p/ư este hoá cho 1 mol ax axetic và 1 mol ancol etylic lg este thu được lớn nhất thu đc là 2/3 mol , để đạt H=90% tính theo ax khi este hoá 1 mol ax axetic cần số mol ancol etylic là bao nhiêu?( 0.342; 2.925; 2.412; 0.456 )
Theo pứ

[TEX]\Rightarrow k = \frac{[este].[H2O]}{[CH3COOH].[C2H5OH]} = \frac{(2/3)^2}{(1/3)^2}= 4[/TEX]

Khi H= 90%,

nC2H5OH dư = x- 0,9

nCH3COOH dư = 0,1 mol

[TEX] \Rightarrow\frac{(0,9)^2}{0,1(x - 0,9)} = 4 --> x = 2,925[/TEX]
 
P

phanhuongtk

ban nay lam dung roi do.bai nay trong sach HUONG DAN GIAI CAC DANG BAI TAP TU CAC DE THI QUOC GIA co giai do ban ah
 
Top Bottom