bt este

M

meoxinhtuoi

Trả lời

Đề thiếu dữ kiện rồi bạn. Với đề như vậy thì không thể xác định chất rắn sau pư có NaOH dư ko. Bạn nên up đề cẩn thận, đầy đủ hơn. Bạn cắt ra từ đề trắc nghiệm, nên up thêm đáp án, vì thường từ đáp án suy ra đc cách giải
Đề: 20g este X( phân tử khối 100đvc) tác dụng 300ml dung dịch NaOH 1M. Sau pứ cô cạn dung dịch được 23,2 g rắn khan. X là::
Giải: X:RCOOR'
nX=0,2
nNaOH=0,3=> rắn khan gồm:RCOONa, NaOH dư
mRCOONa=23,2-0,1*40=19,2
MRCOONa=19,2:0,2=96
suy ra R:C2H5 suy ra R'
C2H5COOCH=CH2
 
R

rocky1208

Đề thiếu dữ kiện rồi bạn. Với đề như vậy thì không thể xác định chất rắn sau pư có NaOH dư ko. Bạn nên up đề cẩn thận, đầy đủ hơn. Bạn cắt ra từ đề trắc nghiệm, nên up thêm đáp án, vì thường từ đáp án suy ra đc cách giải
Đề: 20g este X( phân tử khối 100đvc) tác dụng 300ml dung dịch NaOH 1M. Sau pứ cô cạn dung dịch được 23,2 g rắn khan. X là::
Giải: X:RCOOR'
nX=0,2
nNaOH=0,3=> rắn khan gồm:RCOONa, NaOH dư
mRCOONa=23,2-0,1*40=19,2
MRCOONa=19,2:0,2=96
suy ra R:C2H5 suy ra R'
C2H5COOCH=CH2
Hự !:-SS
Ra đề kiểu này chắc anh em chết mất. Muốn giúp cũng không giúp được. Mình đọc bài này rồi. Nghĩ mãi mà không ra, tưởng nó bắt phải biện luận linh tinh. Ai dè....
Lần sau các nhớ post bài đầy đủ nhé để đỡ mất thời gian và công sức mọi người. #:-S
:)>-
From Rocky
 
M

meoxinhtuoi

Trả lời

Hự !:-SS
Ra đề kiểu này chắc anh em chết mất. Muốn giúp cũng không giúp được. Mình đọc bài này rồi. Nghĩ mãi mà không ra, tưởng nó bắt phải biện luận linh tinh. Ai dè....
Lần sau các nhớ post bài đầy đủ nhé để đỡ mất thời gian và công sức mọi người. #:-S
:)>-
From Rocky
Anh giải bài cho em chưa, em up bên box khác rồi, làm hộ em phát:D:D
 
Top Bottom