bt Este-lipit nè !!!

L

linhphoebe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hôm nay rảnh rỗi nên post 1 số bt cho mọi người cùng làm .

b1 : Nếu X có ctpt là C3H6O2 thì ctct của X là ?
b2 : thuỷ phân hoàn toàn hỗn hợp gồm 2 este no đơn chức X,Y là đồng phân cấu tạo của của nhau cần 100ml dd NaOH 1M, thu được 7,85g hh 2 muối của 2 acid đồng đẳng kế tiếp và 4,95 g 2 ancol bậc 1. ctct và phần trăm khối lượng của 2 este này là ?
b3:este đơn chức X có phần trăm khối lượng các nguyên tố C,H,O lần lượt là : 48,65% . 8,11% .43,24%
a, Tìm ctpt, viếtb các ctct có thể và gọi tên X
b,đun nóng 3,7 g X với dd NaOH vừa đủ đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn. từ dd sau phản ứng, thu được 4,1g muối rắn gan. Xác định Ctct của X ?
b4 : làm bay hơi 14,8g 1 este no đơn chức--> 1 thể tích hơi bằng thể tích của 5,6g khí nito ở cùng điều kiện nhiệt độ, áp suất .
a, tìm CTPT của A
b, thực hiện p/u XPH 14,8 g A với dd NaOH đến khi phản ứng hoàn toàn --> 13,6 g muối. tìm ctct và tên gọi của A
b5 : 2 este X,Y là đồng phân cấu tạo của nhau. tỉ khối hơi của X so với H2 là 44
a, tìm CTPT của X,Y
b,cho 4,4 g hôn hợp X,Y tác dụng với dd NaOH vừa đủ đến khi các p/u xảy ra hoàn toàn, thu được 4,45g chất rắn khan và hh 2 ancol là đòng đẳng kế tiếp. Xác định ctct của X,Y và gọi tên chúng ?
...........................................:) .. !!!
 
L

linhphoebe

các bạn cứ giải đi [ mình ko post cái này để nhờ các bạn giải hộ mà !! .. tại vì nhớ là có mấy cái đề dạo trước cô cho , mà chưa post nên các bạn cứ coi như đây là bt chứ không cần phải giải thích cho mình về bt đâu ] hj hj
 
T

thanhgenin

t Đúng! nhưng theo mình nghĩ thì không lẽ đề nó chỉ đơn giản để cho mình suy ra thế thôi ư ? [ đó là ý kiến cá nhân, còn nếu bạn hiểu thì đó là quyền cá nhân của bạn ] :D :D
Vì bạn đề cái mục là este- lipit
Ngoài ra còn có

[TEX]C_2H_5COOH[/TEX]

[TEX]OH-CH_2-CH_2-CHO[/TEX]
 
M

misspeconvuive

b5 : 2 este X,Y là đồng phân cấu tạo của nhau. tỉ khối hơi của X so với H2 là 44
a, tìm CTPT của X,Y
b,cho 4,4 g hôn hợp X,Y tác dụng với dd NaOH vừa đủ đến khi các p/u xảy ra hoàn toàn, thu được 4,45g chất rắn khan và hh 2 ancol là đòng đẳng kế tiếp. Xác định ctct của X,Y và gọi tên chúng ?


a; ta có Mx=44.2=88(g)
dat cong thuc của este la CnH2nO2==>14n+32=88===>n=4
công thức phân tử của este la C4H8O2
b;dặt công thức cấu tạo của este là RCOOR`(R,R` la R trung bình )
RCOOR`+NaOH--->RCOONa+R`OH
0,05---------------------->0,05 (mol)
Mmuối=R+67=(4,4:88) ==>R=22
vì là đồng phân của nhau nên R1<R<R2
<=>19<22<29
==>công thức cấu tạo của X,Y la:

X:CH3COOC2H5
Y:C2H5COOCH3

PAN XEM DUNG HENG NHA
 
Top Bottom