bt este liên quan đến hiệu suất pư

X

xuly

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[Hóa 12] bt este liên quan đến hiệu suất pư

Khi thực hiện pư este hóa 1 mol CH3COOH và 1 mol rượu C2H5OH , lượng este lớn nhất thu được là 2/3 mol. Để đạt hiệu suất cực đại là 90%( tính theo axit) khi tiến hàn este hóa 1 mol CH3COOH cần số mol C2H5OH là :
A.0,324 B.2,925 C.2,412 D.0,456
 
Last edited by a moderator:
T

thao0949303132

CH3COOH + C2H5OH -> CH3COOC2H5 + H2O
Bđ : 1mol 1mol 0 0
Pứ : 2/3mol 2/3mol 2/3 2/3
S.pứ : 1/3 1/3 2/3 2/3


Kc=(2/3.2/3)/(1/3.1/3)=4

CH3COOH + C2H5OH -> CH3COOC2H5 + H2O
Bđ : 1 X 0 0
Pứ : 0,9 0,9 <- 90/100 -> 0,9
S.pứ : 0,1 X-0,9 0,9 0,9

Kc = ( 0,9.0,9)/0,1(x-0,9)
<=> 4 = 0,81/0,1x-0,09
<=> x = 2,925 mol
 
X

xuly

CH3COOH + C2H5OH -> CH3COOC2H5 + H2O
Bđ : 1mol 1mol 0 0
Pứ : 2/3mol 2/3mol 2/3 2/3
S.pứ : 1/3 1/3 2/3 2/3


Kc=(2/3.2/3)/(1/3.1/3)=4

CH3COOH + C2H5OH -> CH3COOC2H5 + H2O
Bđ : 1 X 0 0
Pứ : 0,9 0,9 <- 90/100 -> 0,9
S.pứ : 0,1 X-0,9 0,9 0,9

Kc = ( 0,9.0,9)/0,1(x-0,9)
<=> 4 = 0,81/0,1x-0,09
<=> x = 2,925 mol

mình chỉ k hiểu khoảng Kc là gì thôi, giải thích giúp mình nhan. cảm ơn bạn !
 
Top Bottom