BT Este <Hay+++Khó>

D

dovanhai1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho hh A gồm 2 este là đphân của nhau tạo bởi axit đơn + ancol đơn . Cho 2,2g A bay hơi ở 136'C 1atm 180ml hơi este . mặt khác đem thủy phân 26,4g A = 100ml đ Na0H 20% d=1.2g/ml sau đó cô cạn thu đc 33,8h chất rắn khan . XĐ CT este va khối lượng mỗi chất ?
Bai2 : Cho hh X 2 este đơn chức , mạch hở là đồng phân của nhau . Cho m(g) X tdung với đ Na0H 100ml 0,5M ---> 1 muối +2 ancol . mặt khác đốt cháy hoàn toàn m(g) X cần dùng 5,6lit 02 và 4,48lit C02 . XĐ CT của 2 este .
 
K

khanh_1994

Bài 1. bạn xem lại đi, tính số mol lẻ thế================================================
 
K

khanh_1994

Câu 2. bảo toàn O ==> nH2O = 0,2 ========> 2 este no,don,hở
C = 4 ==> CTPT C4H8O2
đến đây mình bó chân. 2 este là đồng phân của nhau. thủy phân ==> 1 axit + 2 ancol ========??????????
 
D

dovanhai1995

cám ơn a !
uk. bài 1 lẻ thật :)
bài 2 . giống e cũng làm thế chỉ ra đc CTPT C4H802 cũng quit :)
e bảo suy luận thế này có đc ko :vì tạo 1 muối + 2ancol => đây là este của 1 Axit 2 chức + 2 ancol
 
Top Bottom