BT Este <Hay+++Khó>>

F

fantasy93hy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hh A gồm 2 este là đphân của nhau tạo bởi axit đơn + ancol đơn . Cho 2,2g A bay hơi ở 136'C 1atm 180ml hơi este . mặt khác đem thủy phân 26,4g A = 100ml đ Na0H 20% d=1.2g/ml sau đó cô cạn thu đc 33,8h crawns khan . XĐ CT este va khối lượng mỗi chất ?
 
L

li94

Cho hh A gồm 2 este là đphân của nhau tạo bởi axit đơn + ancol đơn . Cho 2,2g A bay hơi ở 136'C 1atm 180ml hơi este . mặt khác đem thủy phân 26,4g A = 100ml đ Na0H 20% d=1.2g/ml sau đó cô cạn thu đc 33,8h crawns khan . XĐ CT este va khối lượng mỗi chất ?


M este = 88

neste = 0,3 --> n ancol = 0,3

BTKL --> m ancol = 16,6

M ancol = 53,33

--> C2H5OH và C2H7OH

2 este là CH3COOC2H5 và HCOOC3H7 .

từ đấy thì cũng ra % mỗi chất rồi. :)
 
O

oioidaihoc

cám ơn bạn !
Nhưng tại sao M=88 Thế . bạn tính thế nào vậy :)
nếu khối lượng của ancol là 16,6g và số mol ancol = 0,3 thì <M ancol = 55,33 chứ >
 
Top Bottom