Hóa 11 BT đốt cháy

giangquynh9b@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng ba 2018
5
1
6
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
22
Thái Bình
Vô hạn
CTHH chung của ancol no đơn chức : CnH2n+1OH .
n ancol = 0,25 mol ; n CO2 = 0,35 mol = n C
-> n = 1,4
-> n H = (2*1,4 + 1+ 1 )*0,25 = 1,2 mol
-> n H2O = 0,6 mol .
m CO2 + m H2O = 0,35*44 + 0,6*18 = 26,2 g
n Ba(OH)2 = 0,2*1,5 = 0,3 mol .
CO2 + Ba(OH)2 -> BaCO3 + H2O
0,3........0,3..............0,3.................mol
CO2 + BaCO3 + H2O -> Ba(HCO3)2
0,05......0,05........................................mol
m BaCO3 = 197*0,25 = 49,25 g .
m dd sau phản ứng giảm = 49,25 - 26,2 = 23,05 g .
:Chuothong8
 
Top Bottom