bt đốt cháy

B

baby_dt

H

hokage9x

X + O2 -> Co2 + H2O
Sản phẩm cháy được cho vào toàn bộ Ca(OH)2
Co2 + Ca(OH)2 -> kết tủa + H2O
n kết tủa ( CaCO3 ) = n CO2
kết tủa làm dung dịch giảm , cho sản phẩm cháy vào làm dung dịch tăng
vậy m dung dịch tăng = m Co2 + m H2O - m CaCO3(kết tủa) = 8,84 g
gọi x là số mol CO2 và y là số mol H2O -> 12x + 2y = 2,12 ; 44x + 18y - 100x = 8,84
-> x = 64/1025 mol -> m kết tủa = 6,24 g

Bạn nhầm rồi, người ta nói là khối lượng bình tăng chứ có bảo khối lượng dung dịch tăng đâu ^^ . Đáp án ra 0.16 mol CO2 => 7.04g kết tủa.
 
S

sot40doc

đốt cháy hoàn toàn 2,12 g aren X sau đó cho toàn bộ sản phẩm cháy qua dd nước vôi trong dư thấy khối lượng bình tăng 8,84g.Trong bình có m gam kết tủa. Giá trị của m là bao nhiêu

aren => [TEX]C_nH_{2n-6}[/TEX]
nx : trong aren có C,H
trong hh sau có C,H,O
=> m [ O ] mà aren nhận = 6,72 g
=> n O = 0,42
lúc sau hh cháy gồm CO2 và H2O => 12n C + n H = 2,12
2n C + 0,5 n H = 0,42
=> n C = 0,16
=> M KT = 16 gam
 
Top Bottom