N
ncthang12a2
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1/ Một đèn neon được đặt dưới Hiệu Điện Thế xoay chiều có dạng : [TEX]u = 220sqrt2 cos(100\pi.t - \frac{\pi}{2}[/TEX]) V. Đèn sẽ tắt nếu Hiệu Điện Thế tức thời đặt vào đèn có giá trị nhỏ hơn hoặc bằng 110sqrt2 V. Khoảng thời gian đèn sáng trong mỗi chu kì của Dòng Điện Xoay Chiều là:
A. [TEX]\frac{1}{600}[/TEX] giây B. [TEX]\frac{1}{300}[/TEX] giây C. [TEX]\frac{1}{50}[/TEX] giây D. [TEX]\frac{1}{150}[/TEX] giây
2/ Cho mạch điện gồm R, L, C mắc nối tiếp. Biết [TEX]Z_L[/TEX] = 100[TEX]\omega[/TEX], [TEX]Z_C[/TEX] = 40[TEX]\omega[/TEX], Hiệu điện thế hiệu dụng giữa hai dầu đoạn mạch U = 225 V. Công suất tiêu thụ của mạch P = 405 W, Tần số Dòng điện là f = 50 Hz. Hệ số công suất là ?
A. Cos[TEX]\phi[/TEX] = 0,4
B. Cos[TEX]\phi[/TEX] = 0,75
C. Cos[TEX]\phi[/TEX] = 0,6 hoặc Cos[TEX]\phi[/TEX] = 0,8
D. Cos[TEX]\phi[/TEX] = 0,45 hoặc Cos[TEX]\phi[/TEX] = 0,65
A. [TEX]\frac{1}{600}[/TEX] giây B. [TEX]\frac{1}{300}[/TEX] giây C. [TEX]\frac{1}{50}[/TEX] giây D. [TEX]\frac{1}{150}[/TEX] giây
2/ Cho mạch điện gồm R, L, C mắc nối tiếp. Biết [TEX]Z_L[/TEX] = 100[TEX]\omega[/TEX], [TEX]Z_C[/TEX] = 40[TEX]\omega[/TEX], Hiệu điện thế hiệu dụng giữa hai dầu đoạn mạch U = 225 V. Công suất tiêu thụ của mạch P = 405 W, Tần số Dòng điện là f = 50 Hz. Hệ số công suất là ?
A. Cos[TEX]\phi[/TEX] = 0,4
B. Cos[TEX]\phi[/TEX] = 0,75
C. Cos[TEX]\phi[/TEX] = 0,6 hoặc Cos[TEX]\phi[/TEX] = 0,8
D. Cos[TEX]\phi[/TEX] = 0,45 hoặc Cos[TEX]\phi[/TEX] = 0,65
Last edited by a moderator: