bt dòng điện xc

N

noibuonkhongvoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

: Một máy biến áp có hiệu suất 80%. Cuộn sơ cấp có 150vòng, cuộn thứ cấp có 300vòng. Hai đầu cuộn thứ cấp nối với một cuộn dây có điện trở hoạt động 100, độ tự cảm 318mH. Hệ số công suất mạch sơ cấp bằng 1. Hai đầu cuộn sơ cấp được đặt ở điện áp xoay chiều có U1 = 100V, tần số 50Hz. Tính cường độ hiệu dụng mạch sơ cấp
 
H

hocmai.vatli

mình xin có ý kiến thế này:
Hiệu điện thế hai đầu mạch thứ cấp
[TEX]U_{2}=\frac{U_{1}.N_{2}}{N_{1}}=200[/TEX]
cường động dòng điện trong mạch thứ cấp là: [TEX]I_{2}=\frac{U_{2}}{Z_{2}}[/TEX]
Z_2 bạn dễ dàng tính được vì biết R và Z_L rồi nhé
cường độ dòng điện mạch sơ cấp là:
[TEX]U_{1}.I_{1}.0,8=U_{2}.I_{2}.cos\varphi [/TEX]
 
Top Bottom