bt dòng điện xc

N

noibuonkhongvoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đường dây dẫn điện một dòng điện xoay chiều từ nơi phát điện đến nơi tiêu thụ xa 3 km. Điện áp và công suất nơi phát là 6 kV và 540 kW. Dây dẫn làm bằng nhôm tiết diện 0,5 cm2 và điện trở suất . Hệ số công suất của mạch điện bằng 0,9. Hiệu suất truyền tải điện trên đường dây bằng:
đáp án là 94,4% mà mình tính k ra
 
H

hocmai.vatli

Hiệu suất truyền tải là:
[TEX]H=\frac{P-\Delta P}{P}[/TEX]
trong đó
[TEX]\Delta P=(\frac{P}{U.cos\varphi }).2R[/TEX]
chú ý rằng có 2 đường dây tải điện
bạn chưa cung cấp điện trở suất của nhôm nhé [TEX]R=\rho \frac{l}{S}[/TEX]
 
Top Bottom