Cho 6,2 g Na2O tác dụng vừa đủ với dd H2SO4 19,6% .Sau PƯ đư nhiệt độ của hh sau pư về 10 độ C thì có bao nhiêu g Na2SO4 kết tinh lắng xuống ?? Nếu chất kết tinh là Na2SO4. 6H2O thì có bao nhiêu gam ??Biết S Na2SO4 ở 10 độ C là 13g
@NHOR @KHANHHOA1808 @phamthimai146
nNa2O =0,1 mol
==> nH2SO4 =0,1 mol
mddH2SO4 =50 gam
==> mdd =56,2 gam
____
gọi a là nNa2SO4.6H2O tách ra khỏi dung dịch
==> mdd ở 10*C là 56,2-250a gam
mNa2SO4 bão hòa ở 10*C là 14,2-142a gam
độ tan là 13 gam ==> 13 gam Na2SO4 tan trong 100 gam nước tạo ra 113 gam dung dịch bão hòa
==> [tex]\frac{14,2-142a}{56,2-250a}=\frac{13}{113}[/tex]
=> a=... mol => m
____
gọi a là nNa2SO4 tách ra khỏi dung dịch
=> mdd ở 10*C là 56,2-142 a gam
mNa2SO4 bão hòa ở 10*C là 14,2-142a gam
độ tan là 13 gam ==> 13 gam Na2SO4 tan trong 100 gam nước tạo ra 113 gam dung dịch bão hòa
==> [tex]\frac{14,2-142a}{56,2-142a}=\frac{13}{113}[/tex]
=> a=... mol => m