Bt định luật jun-lenxơ

G

goddammit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dây xoắn của một bếp điện dài 12m, tiết diện 0.2 mm vuông và điện trở suất p=1.1*10^-6 ôm.m
Tính điện trở của dây xoắn
Tính nhiệt lượng toả ra trong thời gian 10 phút khi mắc bếp điện vao hiệu điện thế 220 V
Trong thời gian 10 phút, bếp này có thể đun sôi bao nhiêu lít nước từ nhiệt độ 24 độ C. Cho nhiệt dung riêng của nước là 4200 j/kg.K. Bỏ qua mọi sự mất mát về nhiệt

Bạn nào giúp với còn mỗi câu cuối thôi
 
G

goodgirla1city

Gợi ý:
$t=10'$

$t^o1=24^o$

$t^o2=100^o$

$t^o2-t^o1=76$

$c=4200J/kg.K$

a,b) Tính $Qtp$

do bỏ qua sự mất mát nhiệt nên $Qi=Qtp$

Áp dụng công thức đluật Jun-Len-xơ:

$Qi=m.c.(t^o2-t^o1)$

[TEX]\Rightarrow[/TEX] $m=\frac{Qi}{c(t^o2-t^o1)}=? kg$

Đổi kg -> lít

Kết luận: $V=?$
 
Top Bottom