BT điện xoay chiều. Hix

R

run_away.

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mạch diện xoay chiều gồm cuộn dây có L = 0,4/pi (H) mắc nối tiếp với tụ điện C. Đặt vào 2 đầu mạch hiệu điện thế u = Uo cos 2pi.f.t (V). Khi C = C1 = 2.10^-4/pi (F) thì
UC max = 100can5(V), khi C = 2,5C1 thì cường độ dòng điện trễ pha pi/4 so với hiệu điện thế 2 đầu mạch. Giá trị của Uo là
A. 50V
B. 100V
C. 100can2 V
D. 50can5 V
Đáp án C
Thank nhiều
 
H

hoangtuthaiduong91

bài này giải bằng biến đổi toán học

gọi C=C1=2.10^-4/pi để Ucmax.C=C2=5.10^-4/pi để cường độ dòng điện trễ pha Pi/4 với điện áp 2đầu đoạn mạch..............Ta có:Khi thay đổi C=C1 để Ucmax thì Zc1.Zl=ZL^2 + R^2=>R^2 =Zc1.Zl-Zl^2(1).....................Khi C=C2 để I trễ pha U pi/4 thì R=Zl-Zc=>....R^2=(Zl-Zc)^2(2)............bạn thay (1) vào (2) giải pt bậc 2 ẩn la W^2.tìm được W=100pi.từ đó giải ra Zc,Zl và R.suy ra I trong trường hợp Ucmax=>U toàn mạch..............giải bằng toán nên không làm cẩn thận là dễ nhầm lắm đấy,cẩn thận nhé
 
Top Bottom