bt điện phân

Z

zokii_9x

CuCl2 bạn nhá! không có CuCl3

đầu tiên Fe3+ ==> Fe 2- 1e số mol e nhận 0,2 thứ hai H+ nhận 1e,số mol nhận là 0,1 tiếp tục là Cu2+ nhận 2e số mol nhân 0,05*2=0,1=>tổng số e nhận là 0,2+0,1+0,1=0,4
ta lại có 2Cl- -2e=>Cl2 bảo toàn e=> số mol Cl là 0,2=>V=4,48l
 
K

kotenkotuoi7601

CuCl2 bạn nhá! không có CuCl3

đầu tiên Fe3+ ==> Fe 2- 1e số mol e nhận 0,2 thứ hai H+ nhận 1e,số mol nhận là 0,1 tiếp tục là Cu2+ nhận 2e số mol nhân 0,05*2=0,1=>tổng số e nhận là 0,2+0,1+0,1=0,4
ta lại có 2Cl- -2e=>Cl2 bảo toàn e=> số mol Cl là 0,2=>V=4,48l
bạn ơi theo dãy điện hoá thì Fe3+---> Cu2+ ----> H+------> Fe2+ chứ , mà bắt bẻ wa, viết nhầm CuCl3 thui mà :(:(:(:(:(:(
 
Top Bottom