[bt dien phan - thay sơn]

H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Câu 6:
nAg+ = 0,01 mol, nCu2+ = 0,01 mol
t1= nAg+*96500/1,93= 500s.
t2=t1+ 2*nCu2+*96500/1,93= 1500s
Câu 13:
Khi vừa bắt đầu sủi bọt bên catôt thì ngừng điện phân => Cu2+ vừa bị điện phân hết
CuSO4 + H2O = > Cu + H2SO4 + 1/2O2
0,01--------------------------0,01 mol
[H+] = 0,2 mol/l => pH = 0,7.
Câu 20.
Khối lượng catot tăng lên là do khối lượng của Cu sinh ra bám vào catot
nCu2+ = nCu => CM.Cu(NO3)2
Câu 24:
Chia bài toán thành 2 trường hợp:
+ TH1: CuSO4 hết trước => sau phản ứng thu được NaOH
+ TH2: NaCl hết trước => sau phản ứng thu được H2SO4
 
Top Bottom