BT điện. Hix

R

run_away.

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Một máy biến thế lí tưởng, cuộn sơ cấp N1 = 1100 vòng được nối vào điện áp hiệu dụng không đổi U1 = 220V. Thứ cấp gồm 2cuộn N2 = 55 vòng, N3 = 110 vòng. Giữa 2 đầu N2 đấu với 1 điện thở R1 = 11 (Ôm), giữa 2 đầu N3 đấu với 1 điện trở R2 =44 (Ôm). Tính cường độ dòng điện hiệu dụng chạy trong cuộn sơ cấp
A. 0,1 A
B. 0,05 A
C. 0,1125A
D. 0,15 A
Đ.án A
Câu 2:
cho đoạn mạch nối tiếp nhau gồm điện trở thuần R, cuộn dây có độ tự cảm L và điện trở thuần r, điện áp đặt vào 2 đầu mạch có giá trị cực đại Uo = 300V, f = 50Hz, điện áp hiệu dụng UR = 100V, điện áp hiệu dung giữa 2 đầu cuộn dây là 50can10 V, công suất tiêu thụ trên cuộn dây là 100W. Tính điện trở thuần r và độ tự cảm L của cuộn dây
A. 50 (Ôm) và 3/(4pi) (H)
B. 25(Ôm) và 3/(4pi) (H)
C. 50(Ôm) và 1/(2pi) (H)
D. 75(Ôm) và 1/(pi) (H)
Đ.án B
Thank nhiều.
 
N

newstarinsky

Câu 2:
cho đoạn mạch nối tiếp nhau gồm điện trở thuần R, cuộn dây có độ tự cảm L và điện trở thuần r, điện áp đặt vào 2 đầu mạch có giá trị cực đại Uo = 300V, f = 50Hz, điện áp hiệu dụng UR = 100V, điện áp hiệu dung giữa 2 đầu cuộn dây là 50can10 V, công suất tiêu thụ trên cuộn dây là 100W. Tính điện trở thuần r và độ tự cảm L của cuộn dây
A. 50 (Ôm) và 3/(4pi) (H)
B. 25(Ôm) và 3/(4pi) (H)
C. 50(Ôm) và 1/(2pi) (H)
D. 75(Ôm) và 1/(pi) (H)
Đ.án B
Thank nhiều.

có [TEX]U^2_r+U^2_L=25000(1)[/TEX]

[TEX](U_R+U_r)^2+U^2_L=45000(2)[/TEX]

Lấy (2) trừ cho (1) ta được

[TEX]U_r=50(V)[/TEX]

[TEX]P_r=\frac{U^2_r}{r}=100\Rightarrow r=25(om)[/TEX]

Khi đó [TEX]U^2_L=25000-50^2=22500\Rightarrow U_L=150(V)[/TEX]

Có [TEX]I=\frac{U_r}{r}=2(A)\Rightarrow Z_L=75(om)\Rightarrow L=\frac{3}{4\pi}[/TEX]
 
Top Bottom