bt đề thi thử

H

heenhan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có mấy câu trong đề thi thử nhìn thì dễ thật mà sao mình ko hính đc đáp án,t hật alf buồn. hix nhờ các bác xem hộ nha, ghi cách giải với nha'.

1) hấp thụ hoàn toàn 2,24l khí SO2 vào bình đựng 300 mol dd NaOH 0,5M. Cô cạn dd thì thu được m gam chất rắn. giá trị m là?
A.1,15 B.11,5 C.15,1 D.1,51.
( hix đưa câu này lên thật là rầy nhưng thật ko hiểu sao mình ấn ko ra cái đáp án nào trong này.))
2)có bao nhiêu đp là h/c thơm có CTPT C8H10O có t/d với Na, ko t/d với naOH, khôg làm mất màu dd Br2. ( câu này viết ra cho em so cái đáp án với nhé)
3)đốt nhôm trong bình chứa khí Clo, sau p/ư thầy khối lượng chất rắn trong bình tăng thêm 4,26g so vs klượng nhôm ban đầu. Khối lượng nhôm đã dùng là?
4) đun m(g) ancol X với H2SO4 đặc ở 170 độ thu được 2,688 lít khí 1 olefin.đốt chay hoàn toàn m gam X rồi cho toàn bộ sp hấp thụ hết voà dd NaOH dư thì khối lượng bình tăng 17,04g. m có giá trị là?
5)cho a gam hh bột fe và Zn vào lượng dư dd CuSO4.Sau khi kết thúc các p/ư, lọc bỏ phàn dd thu được a gam bột rắn. Thành phần % klượng của Fe trong hh bột bđ là?
 
L

latdatdethuong137

bài 1
nNaOH:nSO2 = 1,5 => tạo 2 muối
bạn tự viết phương trình rồi giải hệ =>m chất rắn = 11,5 g. đáp án B
 
L

latdatdethuong137

bài 3

2Al + 3Cl2 ----> 2AlCl3
x............................x
267x - 54x = 4,26
=> x =0,02
mAl = 0,54
 
L

latdatdethuong137

vì CuSO4 dư nên kim loại pư hết
[TEX]Fe + Cu^{2+} -----> Fe^{2+} + Cu[/TEX]
[TEX]Zn + Cu^{2+} -----> Zn^{2+} + Cu[/TEX]
Fe x mol
Zn y mol
56x + 65y = a
64x + 64y = a
=> y=8x
% Fe = 9,72%
 
L

latdatdethuong137

bạn xem lại bài 4 đề có bị sai ko nhé****************************?????????????
 
A

acsimet_91

1) hấp thụ hoàn toàn 2,24l khí SO2 vào bình đựng 300 mol dd NaOH 0,5M. Cô cạn dd thì thu được m gam chất rắn. giá trị m là?
A.1,15 B.11,5 C.15,1 D.1,51.

[TEX]n_{SO_2}=0,1; n_{OH-}=0,15 -> n_{SO_3^{2-}}=0,05; n_{HSO_3-}=0,05[/TEX]

[TEX]m=m_{Na+}+m_{SO_3^{2-}}+m_{HSO_3-}=11,5 [/TEX]

2)có bao nhiêu đp là h/c thơm có CTPT C8H10O có t/d với Na, ko t/d với naOH, khôg làm mất màu dd Br2.

Vì ko tác dụng với dd Br2 nên OH ko gắn trực tiếp với vòng benzen

[TEX]C_6H_5CH_2CH_2OH[/TEX]

[TEX]CH_3C_6H_4CH_2OH (o.m,p)[/TEX]

=> 4 đp

3)đốt nhôm trong bình chứa khí Clo, sau p/ư thầy khối lượng chất rắn trong bình tăng thêm 4,26g so vs klượng nhôm ban đầu. Khối lượng nhôm đã dùng là?

[TEX]n_{Cl_2}=\frac{4,26}{71}=0,06 -> n_{Al}=0,04[/TEX]

4) đun m(g) ancol X với H2SO4 đặc ở 170 độ thu được 2,688 lít khí 1 olefin.đốt chay hoàn toàn m gam X rồi cho toàn bộ sp hấp thụ hết voà dd NaOH dư thì khối lượng bình tăng 17,04g. m có giá trị là?

[TEX]n_X=0,12[/TEX]

[TEX]X ->C_nH_{2n} ->[/TEX]ancol no bậc 1

->[TEX]C_nH_{2n+1}OH[/TEX]

[TEX]m_{H_2O}+m_{CO_2}=17,04 -> 18.(n+1)+44n=142->n=2 -> C_2H_5OH[/TEX]
[TEX]m=0,12.46=5,52[/TEX]


5)cho a gam hh bột fe và Zn vào lượng dư dd CuSO4.Sau khi kết thúc các p/ư, lọc bỏ phàn dd thu được a gam bột rắn. Thành phần % klượng của Fe trong hh bột bđ là?

Giả sử có [TEX]n_{Fe}=x; n_{Zn}=y ->(64-56)x=(65-64)y ->y=8x[/TEX]


[TEX]%Fe=\frac{56x}{56x+65y}=\frac{56x}{56x+65.8x}=9,72%[/TEX]

========================================================
 
Top Bottom