BT dao động tắt dần khó ai dúp mình với^^

N

n0_0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo nằm trên một mặt phẳng nằm ngang gồm lò xo nhệ có độ cứng 2N/m và vật nhỏ có khối lượng 40g.hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt phẳng ngang là 0,1.ban đầu giữ vật ở vị trí lò xo dãn 20cm rồi buông nhẹ để con lắc dao động tắt dần ,g=10 .kể từ lúc đầu đến thời điểm tấc độ của vật bắt đầu giảm,thế năng của con lắc llo xo đã dảm một lượng??
-----------------------------------------
đáp án là 39,6mJ
 
A

ahcanh95

một con lắc lò xo nằm trên một mặt phẳng nằm ngang gồm lò xo nhệ có độ cứng 2N/m và vật nhỏ có khối lượng 40g.hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt phẳng ngang là 0,1.ban đầu giữ vật ở vị trí lò xo dãn 20cm rồi buông nhẹ để con lắc dao động tắt dần ,g=10 .kể từ lúc đầu đến thời điểm tấc độ của vật bắt đầu giảm,thế năng của con lắc llo xo đã dảm một lượng??
-----------------------------------------
đáp án là 39,6mJ

thế năng ở biên: W = 1/2.K . X^2 = 0,5 . 2 . 0,2^2

thế năng ở vị trí vận tốc đổi chiều là tại li độ: X = F ms / K = 0,02cm là: Wt = 1/2 . 2 . 0,02^2

=> giảm = 39,6mj

:khi (193)::khi (193)::khi (193)::khi (193)::khi (193):
 
Top Bottom