BT đại cương

H

heenhan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Tỉ lệ về số nguyên tử của 2 đồng vị A và B trong tự nhiên của 1 nguyên tố X là 27:23. Trong đó đồng vị A có 35 proton và 44 nơtron, đồng vị B có nhiều hơn đồng vị A là 2 nơtron.Nguyên tử khối Tb của nguyên tố X là?

chỉ em cách làm với ạ.
 
Last edited by a moderator:
M

marucohamhoc

tớ làm thử bạn coi sao nha:
khối lượng của đồng vị 1 là 35+ 44= 79, của đồng vị 2 là 81
tỉ lệ 2 đồng vị= 27: 23= 54: 46
M trung bình= 79.( 54/100)+ 81.( 46/100)= 79,92 gam
học lâu roài nên ko biết đúng ko nữa, hic, các bạn coi tớ sai chỗ nào thì nói tớ sửa nha
 
Top Bottom