bt CTCT của muối amoni hữu cơ cần giải đáp ngay

T

thuti26598@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

]hợp chất X có CT là c4h7no2 có phản ứng tráng gương. Lấy 15,15 gam X phản ứng với dd naoh thu được dung dịch Y. cho Y phản ứng vs agno3 trong nh3 dư thu được m gam kết tủa trong đó có một kết tủa màu vàng nhạt. Gía trị m là:
A.64,8 B.32,4 C.24,3 D.56,7
 
T

thupham22011998

CT của Y là HCOO-NH3-CH2-C=-CH

-->d.d Y gồm HCOONa, CH=-C-CH2-NH2

-->CR gồm Ag và CAg=-C-CH2-NH2

-->mCR=56,7g -->D
 
T

thuti26598@gmail.com

giúp mình vài câu này nữa nhé!

1,Hỗn hợp X gồm Fe2O3, FeO, Cu (trong đó nguyên tố oxi chiếm 17,6% về khối lượng). Cho m gam X tác dụng với 300 mL dung dịch HCl 1M (dư) tới phản ứng hoàn toàn, thu được dung dịch Y và còn lại 0,192m gam chất rắn không tan. Cho dung dịch AgNO3 dư vào Y, thu được khí NO và 46,29 gam kết tủa. Giá trị của m là
A. 8. B. 10. C. 12. D. 16.

2, Hợp chất X có công thức C4H6O5. X phản ứng với Na hoặc NaOH đều theo tỷ lệ 1: 2. X có khả năng thủy phân trong môi trường axit thu được 1 sản phẩm hữu cơ duy nhất. Cho 20,1 gam X
phản ứng với dung dịch NaOH vừa đủ thu được m gam muối và nước. Giá trị m là
A. 22,80. B. 26,55. C. 26,70 D. 29,40


.
 
P

phamthimai146

giúp mình vài câu này nữa nhé!

2, Hợp chất X có công thức C4H6O5. X phản ứng với Na hoặc NaOH đều theo tỷ lệ 1: 2. X có khả năng thủy phân trong môi trường axit thu được 1 sản phẩm hữu cơ duy nhất. Cho 20,1 gam X
phản ứng với dung dịch NaOH vừa đủ thu được m gam muối và nước. Giá trị m là
A. 22,80. B. 26,55. C. 26,70 D. 29,40.



mol X : mol Na = 1:1 ==> X có 2 H linh động
mol X : mol NaOH = 1:2 ==> X có 2 nhóm -COO-
X thủy phân cho 1 chất hữu cơ duy nhất ==> X là HO-CH2-COO-CH2-COOH
mol X = 20,1/134 = 0,15 ===> mol NaOH = 0,3
HO-CH2-COO-CH2-COOH + 2 NaOH ---> 2 HO-CH2-COONa + H2O
0,15----------------------------------------------------0,3
Khối lượng muối = 98*0,3 = 29,4
 
Top Bottom