bt crom

T

tiffany12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Khi cho 4,14 gam hỗn hợp X gồm Fe2O3,Cr2O3,và Al2O3 tác dụng với dung dịch NAOH đặc dư ,sau phản ứng thu được chất rắn có khối lượng 16g .Để khử hoàn toàn 41,4g X bằng phản ứng nhiệt nhôm ,phải dùng 10,8g Al .Thành phần phần trăm khối lượng của Cr2O3 trong hỗn hợp X là ?(cho hiệu suất của các pứ là 100%)

2.Để oxh hoàn toàn 0.01mol CrCl3 thành K2CrO4 bằng Cl2 khi có mặt KOH lượng tối thiểu Cl2và KOH tương ứng là?

3.Nung hỗn hợp bột gồm 15.2g Cr2O3 và m gam Al ở nhiệt độ cao .Sau khi pứ hoàn toàn ,thu đc 23.3g hỗn hợp rắn X .Cho toàn bộ hỗn hợp X pứ với HCL dư thoát ra V lit khí H2 (ở đktc).Giá trị của V là?
 
N

namnguyen_94

Bài 1: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=209564
Bài 2:
[tex] 2 CrCl_3 + 3 Cl_2 + 16 KOH --> 2 K_2CrO_4 + 12 KCl + 8 H_2O[/tex]
0,01 -----0,015----0,08
--> mCl2 = 1,065 gam ; mKOH = 4,48 gam
Bài 3: Bảo toàn khối lượn --> mAl = 23,3 - 15,2 = 8,1 gam --> nAl = 0,3 mol
+ nCr2O3 = 0,1 mol
--> dư 0,1 mol Al ; có 0,2 mol Cr
--> nH2 = 0,1.1,5 + 0,2 = 0,35 mol --> V = 7,84 lít
 
T

tiffany12

bt CU

1.Cho 7,68 g Cu tác dụng hết với dung dịch HNO3 loãng thấy có khí NO thoát ra .Khối lượng muối nitrat sinh ra trong dung dich .

2.Đốt 12,8 g Cu trong không khí .Hoà tan chất rắn thu được vào dung dịch HNO3 0,5 M thất thoát ra 448 ml khí No duy nhất (đktc).Thể tích tối thiểu dung dịch HNO3 cần dùng để hoà tan chất rắn .

3.Khử m gam bột CuO bằng khí H2 ở nhiệt độ cao thu được hỗn hợp chất rắn X .Để hoà tan hết X cần vừa đủ 1 lit dung dịch HNO3 1M ,thu được 4.48 lit khí NO duy nhất (đktc).Hiệu suất của pứ khử CuO
 
H

huyhoang94

1.

3Cu + 8H(+) +2NO3(-) ---> 3Cu(2+) + 2NO + 4H2O
0.12-------------------------------------------0.08

\Rightarrow V NO =1.792l

2.

n Cu =0.2 mol

Coi hỗn hợp rắn gồm Cu ( a mol) và O (b mol)

--> a =0.2 mol

bte --> a-b =0.03

---> b =0.17 mol

n HNO3= n NO + n NO3(-)

=0.02 +0.4

--> n HNO3 =0.42 mol --> V HNO3=0.84 (l)

3.

quy hỗn hợp bd là Cu và O

bte --> a-b =0.3

n NO3(-) = n HNO3 bd - nNO =0.8 mol

--> 2a =0.8 --> a= 0.4 --> b= 0.1 mol

bt Cu : n CuO = n Cu =0.4 mol

--> %H =(0.4*64)/ (0.4*80 ) = 80%

bài 3 mình làm đúng ko nhỉ @@
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom