bt Cr-Fe-Al

T

trangwell

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan miếng nhôm vào 0.05 mol NaOH thấy có 0.672 lít khí (đkc) và còn lại dd A, cho dd A vào 1 dd chứa 0.065 mol HCl thì m kết tủa sinh ra là? ( 0.78, 1.17, 2.34, 1.56 )

cho 100ml dd chứa NaOH 0.1M và NaAlO2 0.3M. thêm V lít dd HCl vào dd A thu được m kết tủa , nung kết tủa đến khối lượng ko đổi được 1.02g chất rắn . V lớn nhất là ? ( 0.5, 0.6, 0.7, 0.8 )

hoà tan hh gồm 13.6g bột Fe & Fe2O3 , thực hiện các TN sau:
TN1: cho luồng khí CO đi qua a g hh ở nhiệt độ cao đến p/ư xảy ra hoàn toàn được 2.8g Fe
TN2: ngâm a g hh trong dd H2SO4 p/ư xong thu được 0.56 l khí H2 (đkc)
m Fe2O3 trong hh ban đầu là? (1.5 , 2.5, 2, 3 )
 
Last edited by a moderator:
A

acsimet_91

hoà tan miếng nhôm vào 0.05 mol NaOH thấy có 0.672 lít khí (đkc) và còn lại dd A, cho dd A vào 1 dd chứa 0.065 mol HCl thì m kết tủa sinh ra là? ( 0.78, 1.17, 2.34, 1.56 )
[TEX]n_{H_2}=0,03[/TEX]
[TEX]n_{NaOH}=0,05 [/TEX]=> NaOH dư
[TEX]n_{AlO_2^-}=\frac{2}{3}n_{H_2}=0,02[/TEX]
[TEX]n_{NaOH dư}=0,05-\frac{2}{3}.n_{H_2}=0,05-0,02=0,03[/TEX]
Khi cho HCl vào, HCl trung hòa NaOH dư trước rồi mới tạo kết tủa
[TEX]NaOH + HCl -> NaCl + H_2O[/TEX]

0,03.........0,03........................................

[TEX]H^+ + AlO_2^- + H_2O -> Al(OH)_3 [/TEX]
0,02...........0,02......................0,02

[TEX]3HCl + Al(OH)_3 -> AlCl_3 + 3H_2O[/TEX]
0,015........0,005

[TEX]n_{Al(OH)_3}=0,02-0,005=0,015[/TEX]
[TEX]m_{Al(OH)_3}=1,17[/TEX]

cho 100ml dd chứa NaOH 0.1M và NaAlO2 0.3M. thêm V lít dd HCl vào dd A thu được m kết tủa , nung kết tủa đến khối lượng ko đổi được 1.02g chất rắn . V lớn nhất là ? ( 0.5, 0.6, 0.7, 0.8 )
[TEX]n_{Al_2O_3}=0,01 -> n_{Al(OH)_3}=0,02[/TEX]
[TEX]n_{HCl max}=0,03+ 3.0,01+0,01=0,07[/TEX]

hoà tan hh gồm 13.6g bột Fe & Fe2O3 , thực hiện các TN sau:

TN1: cho luồng khí CO đi qua a g hh ở nhiệt độ cao đến p/ư xảy ra hoàn toàn được 2.8g Fe

TN2: ngâm a g hh trong dd H2SO4 p/ư xong thu được 0.56 l khí H2 (đkc)

m Fe2O3 trong hh ban đầu là? (1.5 , 2.5, 2, 3 )

TN2: [TEX]n_{Fe}=n_{H_2}=0,025[/TEX]

TN1: [TEX]n_{Fe_2O_3}=(\frac{2,8}{56}-0,025) : 2=0,0125[/TEX]

[TEX]m_{Fe_2O_3}=0,0125.160=2 (g) [/TEX]

Cái chỗ mình tô màu đỏ ấy, bỏ nó đi chứ để làm gì? :d

Chắc bạn chép lộn đề của bài khác rồi :d
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom