bt công suất điện

R

run_away.

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 trạm phát điện cho 1 tải tiêu thụ. Biết rằng khi hiệu điện thế giữa 2 cực của trạm phát điện là U thì độ giảm điện thế trên dây tải là 0,15 U. để giảm công suất hao phí trên đường dây tải điện 100 lần nhưng công suất truyền đến tải tiêu thụ không đổi thì phải tăng điện áp giữa hai cực của trạm phát điện lên bao nhiêu lần? Coi cường độ dòng điện trong mạch luôn cùng pha với điện áp.
A. 85 lần
B. 9,515 lần
C. 8,515 lần
D. 10 lần
 
N

newstarinsky

1 trạm phát điện cho 1 tải tiêu thụ. Biết rằng khi hiệu điện thế giữa 2 cực của trạm phát điện là U thì độ giảm điện thế trên dây tải là 0,15 U. để giảm công suất hao phí trên đường dây tải điện 100 lần nhưng công suất truyền đến tải tiêu thụ không đổi thì phải tăng điện áp giữa hai cực của trạm phát điện lên bao nhiêu lần? Coi cường độ dòng điện trong mạch luôn cùng pha với điện áp.
A. 85 lần
B. 9,515 lần
C. 8,515 lần
D. 10 lần



[TEX]P_{hp}=\triangle U.\frac{P}{U}=0,15.P[/TEX] ( vì [TEX]\triangle U=I.R[/TEX])

Có [TEX]\triangle U=I.R=\frac{P.R}{U}\Rightarrow R=\frac{0,15.U^2}{P}[/TEX]

[TEX]P'_{hp}=\frac{P^2}{U'^2}.R=\frac{P^2}{U'^2}.\frac{0,15.U^2}{P}=\frac{0,15.P.U^2}{U'^2}[/TEX]

Mà [TEX]\frac{P_{hp}}{P'_{hp}}=\frac{U'^2}{U^2}=100\Right U'=10U[/TEX]
 
Top Bottom