K
kukumalu_2010
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Một con lắc lò xo trên mặt phẳng nằm ngang, lò xo co độ cứng k=10N/m, m=100g. Thả nhẹ vật từ vị trí lò xo dãn 7cm.
a) - Bỏ qua lực ma sát, viết pt dao động điều hoà.
- XĐ lực đàn hồi CĐ,CT.
- XĐ tốc độ dao động chuyển động của con lắc
b) Giữa vật m và mặt phẳng ngang có [TEX]\mu[/TEX]=0,1. g=10m/[TEX]s^2[/TEX].
XĐ: - Lực nén Max của lò xo.
- Thời gian từ lúc thả đến lúc lò xo không biến dạng lần 1.
- Vật dừng lại sau bao nhiêu dao động và tại vị trí nào?
a) - Bỏ qua lực ma sát, viết pt dao động điều hoà.
- XĐ lực đàn hồi CĐ,CT.
- XĐ tốc độ dao động chuyển động của con lắc
b) Giữa vật m và mặt phẳng ngang có [TEX]\mu[/TEX]=0,1. g=10m/[TEX]s^2[/TEX].
XĐ: - Lực nén Max của lò xo.
- Thời gian từ lúc thả đến lúc lò xo không biến dạng lần 1.
- Vật dừng lại sau bao nhiêu dao động và tại vị trí nào?