BT cơ khó

Q

quocanquit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sắp thi rồi mà mình *** phần cơ quá mấy bạn giúp mình với nha:
Bài 1:
Hai bình hình trụ thông nhau và chứa nước. Tiết diện bình lớn bằng 4 lần tiết diện bình nhỏ. đổ dầu vào bình lớn cho đến khi cột dầu cao 10cm . lúc ấy mực nước bên nhánh nhỏ dâng lên cao bao nhiêu bao nhiêu và mực nước bên nhánh lớn hạ đi bao nhiêu ? TLR của nước và dầu là 10000 N/m3 và 8000N/m3
Bài 2:
Trong không khí một miếng gỗ nặng p1=34,7N, miếng chì nặng p2=110,7N. Buột chặt hai miếng vào nhau, cho vào cân đòn và thả vào dầu thì cân chỉ p3=58,8N
a)Xác đình Khối lượng riêng D1 của gỗ. Biết KLR của chì =11,3g/cm3, của dầu D3= 0,8g/cm3
b)khi thả vào chất lỏng có KLR D4 thì người ta thấy cân chỉ 0N. Tìm KLR của chất lỏng
Thank nhiều:khi (79)::khi (79)::khi (79):
 
N

naruto_evil

Bài 2:
a)
Ta có: $\Large P_1=d_1.v_1=34,7 \ \ \Rightarrow v_1=\frac{34,7}{d_1}$
$\Large P_2=d_2.v_2=110,7 \ \ \Rightarrow v_2=\frac{110,7}{d_2}$​

Khi thả miếng gỗ và miếng chì vào dầu ta có:
$\Large P'=P-F_A=58,8$
hay $\Large (P_1+P_2)-(F_{A1}+F_{A2})=58,8$
$\Large\Rightarrow (34,7+110,7)-(d_3.v_1+d_3.v_2)=58,8$
$\Large\Rightarrow 145,4-(d_3.\frac{34,7}{d_1}+d_3.\frac{110,7}{d_2})=58,8$
$\Large\Rightarrow d_1=3524,5N/m^3 \ \ \ \Rightarrow D_1=\frac{d_1}{10}=352,45kg/m^3$


b)
Khi miếng gỗ và miếng chì vào chất lỏng $D_4$ ta có:
$\Large P"=P-F_A'=0$
$\Large\Rightarrow (P_1+P_2)-(F_{A1'}+F_{A2'})=0$
$\Large\Rightarrow d_4(\frac{34,7}{d_1}+\frac{110,7}{d_2})=P_1+P_2$
$\Large\Rightarrow d_4=13431,85N/m^3 \ \ \ \Rightarrow D_3=\frac{d_4}{10}=1343,185kg/m^3$
 
Top Bottom