Hóa 12 BT cơ bản về amino axit

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho m gam hỗn hợp X chứa gly và ala tác dụng vừa đủ với 100ml dd HCl 1M ,sau phản ứng thu được 11,43g muối khan.% m ala trong hh X
2. Cho a gam axit glutamic td với NaOH vừa đủ,cô cạn dd sau pứ thu được a+8,8 g chất r8a1ng.Nếu cho a gam axit glutamic tác dụng vừa đủ với 40g dd NaOH 40%.CT của X?
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
1.Cho m gam hỗn hợp X chứa gly và ala tác dụng vừa đủ với 100ml dd HCl 1M ,sau phản ứng thu được 11,43g muối khan.% m ala trong hh X

Gọi x, y là mol Gly, Ala => m 75x + 89y
=> mol HCl = x + y = 0,1
m muối = m + mHCl = 75x + 89y + 36,5*0,1 = 11,43 => 75x + 89y = 7,78
=> x = 0,08 và y = 0,02
%m Ala = 89*0,02/7,78 = 22,88

Bài 2: X là gì?
 
  • Like
Reactions: Dio Chemistry

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
Gọi x, y là mol Gly, Ala => m 75x + 89y
=> mol HCl = x + y = 0,1
m muối = m + mHCl = 75x + 89y + 36,5*0,1 = 11,43 => 75x + 89y = 7,78
=> x = 0,08 và y = 0,02
%m Ala = 89*0,02/7,78 = 22,88

Bài 2: X là gì?
Xin lỗi bài 2 tui nhầm.Đề là
2. Cho a gam axit glutamic td với NaOH vừa đủ,cô cạn dd sau pứ thu được a+8,8 g chất .Nếu cho a gam axit glutamic tác dụng vừa đủ với dd HCl thì m HCl cần dùng là?
 

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,379
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
Tăng giảm khối lượng 2H của 2 gốc COOH được thay thế bằng 2Na
[tex]\frac{8,8}{23.2-1.2}=0,2[/tex] => n Glutamic = 0,2 => nHCl pư = 0,2 => mHCl
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng
Top Bottom