Bt chuyên hoá 10

1

123conheo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 MẢNH GỖ CÓ ĐỘ PHÓNG XẠ CACBON -14 =0.636 LẦN ĐỘ PHÓNG XẠ CỦA GỖ NGÀY NAY .xÁC ĐỊNH NIÊN ĐẠI CỦA MẢNH GỖ.BIẾT CHU KỲ BÁN HỶ CỦA CACBON-14 LÀ 5730 NĂM
ĐÁP SỐ=3743 NĂM
CÁC BẠN LỚP CHUYÊN CÙNG GIẢI ĐỂ TRAU DỒI HOÁ HỌC NHA!!!!
 
T

trackie

1 MẢNH GỖ CÓ ĐỘ PHÓNG XẠ CACBON -14 =0.636 LẦN ĐỘ PHÓNG XẠ CỦA GỖ NGÀY NAY .xÁC ĐỊNH NIÊN ĐẠI CỦA MẢNH GỖ.BIẾT CHU KỲ BÁN HỶ CỦA CACBON-14 LÀ 5730 NĂM
ĐÁP SỐ=3743 NĂM
CÁC BẠN LỚP CHUYÊN CÙNG GIẢI ĐỂ TRAU DỒI HOÁ HỌC NHA!!!!

[TEX]k=\frac{0,693}{5730} =1,2094 . 10^{-4}[/TEX]

[TEX]log\frac{1}{0,636} =\frac{1,2094 . 10^{-4}t}{2,303} [/TEX]

[TEX]\Rightarrow t = 3743 [/TEX] năm
 
Last edited by a moderator:
1

123conheo

bạn siêu quá!bạn học trường chuyên à.... hâm mộ thật
bạn có công thức tính ngắn gọn thật đấy .Mình làm dài hơn bạn nhiều!!1
 
1

123conheo

bạn cho mình cái công thức tổng quát <cái thứ hai> của bạn đi!
ngắn gọn làm dễ hiểu!
 
Top Bottom