Hóa 10 BT chương Oxi - Lưu huỳnh

haoquang0707@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
49
14
11
22
Thừa Thiên Huế
THPT Phan Đăng Lưu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 6,72l hỗn hợp Br2 và Cl2 ( tỉ lệ mol lần lượt là 2:1) + 0,3mol NaI -->dd --> cô cạn thì được 47,3g chất rắn. Tìm nồng độ mol của NaI
2. hh A gồm O2 và O3, hh B gồm CO và CH4 có tỉ khối với O2 là 0,75
Cho 2,24l B +Vl A thì cần V = ?
3.11,52g Fe,FeO,Fe3O4 + m(g) H2SO4đ, to --> 1,792l SO2 --> m = ?
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
2. hh A gồm O2 và O3, hh B gồm CO và CH4 có tỉ khối với O2 là 0,75
Cho 2,24l B +Vl A thì cần V = ?
Quy hỗn hợp thành O
có cho tỉ lệ O2 và O3 không ạ?
3.11,52g Fe,FeO,Fe3O4 + m(g) H2SO4đ, to --> 1,792l SO2 --> m = ?
Quy hỗn hợp thành Fe, O
=> 56x + 16y = 11,52 (1)
nSO2 = 0,08
Bảo toàn e
=> 3x- 2y = 0,08.2 (2)
giải 1 v 2 => x = y= 0,16
Bảo toàn S
=> nH2SO4 = 3nFe2(SO4)3 + nSO2
= 3.1/2.nFe + 0,08 = 0,32 mol
=> m = 0,32.98 = 31,36g
1. Cho 6,72l hỗn hợp Br2 và Cl2 ( tỉ lệ mol lần lượt là 2:1) + 0,3mol NaI -->dd --> cô cạn thì được 47,3g chất rắn. Tìm nồng độ mol của NaI
nBr2 : 0,2
nCl2 : 0,1
(do tỉ lệ 2:1)
Sao k có V NaI ạ??? Thế làm sao tính nồng độ mol nhỉ??? @Hồng Nhật đề sai hả anh?
 
Top Bottom