bt chương:máy phát điện- dộng cơ điện xoay chiều

T

thanhmcrong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một máy hạ áp có tỉ số vòng dây giữa các cuộn sơ cấp N1 và thứ cấp N2 là 50. Cuộn sơ cấp được mắc vào mạng điện xoay chiều có điện áp hiệu dụng là U1= 20kV, tần số f= 50 Hz. cuộn thứ cấp dc mắc với một mạh ngoài là cuộn cảm có điện trở R=160 ôm và độ tự cảm L= 1,2/pi H . bỏ wa mọi mất mát năng lượng trong máy biến áp,cường độ hiệu dụng giữa 2 đầu cuộn thứ cấp là:??
 
H

hangthuthu

Theo mình thì đầu tiên bạn tính U2 từ U1 và N1,N2 theo công thức bình thường nhé,sau đó tính I2 thì mình chỉ cần tính thêm Z của cuộn thứ cấp nữa là đc
 
Top Bottom